Wayne Rooney Đạt Danh Hiệu Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Năm

435

Wayne Rooney chính là cái tên được xướng lên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) bầu chọn. Đây là danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm đầu tiên mà Rooney được nhận.

Tiền đạo 24 tuổi này đã vượt qua các ứng cử viên khác là Didier Drogba, Cesc Fabregas và Carlos Tevez để giành chiến thắng và đã được trao giải thưởng trong buổi lễ vào tối Chủ Nhật.

Rooney đã có một mùa giải tuyệt vời, ghi được 34 bàn thắng trong 42 trận đấu. Đây là thành tích tốt nhất của cầu thủ này kể từ khi gia nhập United vào năm 2004

Tiền đạo mang áo số 10 của Quỷ đỏ đã bắt đầu mùa giải 2009/10 với bảy bàn thắng trong tám trận đấu và anh đã không dừng lại ở đó. Thành tích ghi bàn tốt nhất của anh được thể hiện từ cuối tháng 11 đến thấng 3, ghi được 25 bàn thắng trong 23 trận ra sân.

Đây là danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm lần thứ 4 liên tiếp của Quỷ đỏ, trước đó là Cristiano Ronaldo (2007, 2008) và Ryan Giggs mùa giải trước.

Rooney cũng được đề cử trong danh sách cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm nhưng cuối cùng danh hiệu này đã thuộc về James Milner của Aston Villa.

Tuy nhiên Rooney vẫn năm trong đội hình tiêu biểu năm của PFA cùng ba người đồng đội khác là Patrice Evra, Darren Fletcher và Antonio Valencia.

Đội hình tiêu biểu của mùa giải:

Hart (Birmingham); Ivanovic (Chelsea), Dunne (Villa), Vermaelen (Arsenal), Evra (United), Valencia (United), Fabregas (Arsenal), Fletcher (United), Milner (Villa); Rooney (United), Drogba (Chelsea)

Thống kê thành tích ghi bàn của Rooney trong mùa giải này.

Hull (5)
Portsmouth (4)
Milan (4)
West Ham (3)
Wigan (3)
Arsenal (2)
Fulham (2)
Man City (2)
Aston Villa (1)
Bayern (1)
Birmingham (1)
Blackburn (1)
Burnley (1)
Chelsea (1)
Liverpool (1)
Tottenham (1)
Wolves (1)

 BT (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage