Với Giggs, Tuổi 40 Chỉ Như “30 Lần Thứ Hai”

299
(MUSVN) – Trong thời điểm chỉ còn hơn 2 tháng nữa là bước sang tuổi 40, Ryan Giggs vẫn đang tỏ ra lạc quan và vô cùng tự tin về việc có thể duy trì phong độ để tiếp tục thi đấu.

Tiền vệ người xứ Wales đã ngay lập tức được góp mặt trong trận đấu đầu tiên của Premier League năm nay gặp Swansea và đã có những đóng góp nhất định, trong đó phải kể đến pha kiến tạo giúp Robin van Persie mở tỷ số trận đấu.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với United Review (chương trình bình luận trận đấu chính thức của United), Giggs tiết lộ anh sợ rằng các đồng đội của mình cũng sẽ e ngại khi mà sinh nhật 40 tuổi đang tới gần.

“Rõ ràng là tuổi 40 thì cũng như là 30 lần thứ 2 thôi, nên tôi đang khá là háo hức,” Giggs nói đùa. “Tôi biết nhiều người sẽ tỏ ra chán nản, nhưng tốt nhất là hãy đối mặt với nó, đừng lo lắng nhiều, chỉ đơn giản là tận hưởng mà thôi.”

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy lo ngại về vấn đề tuổi tác. Đối với tôi, quan trọng nhất vẫn là bạn cảm thấy như thế nào. Và ở thời điểm hiện tại thì tôi cảm thấy vô cùng sung sức. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ phải cố giấu kín ngày sinh nhật của mình. Và càng đến gần ngày 29/11 tôi càng phải giữ bí mật với mọi người, dù nghe có vẻ khó khăn.”


Giggs vẫn còn rất sung sức dù sắp bước sang tuổi 40

Hiện tại Giggs đang có thể lực tốt, tuy nhiên anh thừa nhận không đủ khả năng để có thể thi đấu được 3 lần trong vòng 1 tuần.

“Thời gian cần để hồi phục sau mỗi trận chính là thay đổi lớn nhất trong suốt những năm qua,” Giggs phát biểu. “Thay vì chỉ có đúng một buổi tập luyện sau mỗi trận đấu, bây giờ tôi cần ít nhất 2 ngày để hồi phục. Và rõ ràng là tôi không thể duy trì việc thi đấu vào thứ 7, đến thứ 4 rồi lại đến thứ 7 như trước nữa.”

“Gần đây tôi nhận thấy khá rõ ảnh hưởng của việc chơi bóng. Thỉnh thoảng tôi gặp lại những đồng đội cũ như Nicky Butt, Paul Scholes hay Phil Neville. Họ trẻ hơn tôi, và đều đã nghỉ thi đấu. Tuy nhiên tôi thích nghĩ rằng tôi già dặn hơn họ hơn, và bạn thấy đấy, tôi vẫn đang tiếp tục ra sân.”

Tiền vệ người xứ Wales hy vọng sẽ được góp mặt trong trận đấu với Liverpool trong khuôn khổ Cúp Liên Đoàn tối thứ 4 này. Trong quá khứ, Giggs cũng chính là người là có đường chuyền quyết định cho Brian McClair ghi bàn thắng duy nhất giúp United đánh bại Nottingham Forest trong trận Chung kết League Cup (tên gọi trước của Cúp Liên Đoàn) năm 1992.

lidrasha (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage