Vidic Hướng Đến Chức Vô Địch Mùa Đông

193
(MUSVN) – Nemanja Vidic tin tưởng rằng United có thể sẽ trở lại ngôi vị số một ở Premier League sau khoảng thời gian Giáng Sinh với rất nhiều trận đấu nối tiếp nhau.

Các học trò của Sir Alex Ferguson thường rất mạnh trong khoảng thời gian Giáng Sinh và đầu năm mới này. Thống kê gần đây cho thấy United đã giành được số điểm nhiều nhất trong khoảng từ 17 đến 31 tháng Mười Hai kể từ năm 2007.

Và mặc dù phải đứng ngoài cuộc chơi ở Champions League sau thất bại tại Basel, Vidic vẫn khẳng định các đồng đội của mình vẫn có thể giữ được phong độ như ở những mùa trước và sẵn sàng cho khoảng thời gian tăng tốc đến tháng Hai năm sau.

Trung vệ này nói với Inside United: “Chúng tôi thường phải chơi vào thứ Tư, sau đó là thứ Bảy, tiếp theo là thứ Tư và cuối cùng là Chủ Nhật. Điều này sẽ giúp bạn quen với việc thi đấu cường độ cao khi đây là lúc mà đa số mọi người đều nghĩ đến việc nghỉ ngơi. Đặc biệt hơn, thể lực của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn khi không phải về thi đấu cho đội tuyển quốc gia.”

“Nếu như bạn có những trận thi đấu quốc tế, đôi khi bạn sẽ cần hai ngày để có thể hồi phục hoàn toàn khi trở về về Manchester. Tại thời điểm này, cho tới tận tháng Hai, các cầu thủ sẽ không phải di chuyển đi đâu cả và có thể hoàn toàn tập trung cho Manchester United.”

Quỷ Đỏ có thói quen tăng tốc trong khoảng thời gian này

“Chúng tôi có thể tạo ra được nhiều điều khác biệt và chuẩn bị sự tập trung cho đến cuối mùa giải. Thông thường, mùa đông là thời điểm để chúng tôi tăng tốc và cải thiện phong độ. Hy vọng điều đó cũng sẽ xảy ra trong năm nay.”

Tiền vệ người Serbia này đã chuyển đến United từ Spartak Moscow hồi Giáng Sinh năm 2005. Vidic cho biết anh rất khó khăn để có thể thích nghi với việc phải thi đấu tại thời điểm Giáng Sinh và năm mới, nhất là khi Vidic thường có những kỳ nghỉ mùa đông ở giải vô địch Nga.

“Việc thi đấu ở tháng Mười Hai và tháng Một luôn cần một thể lực sung mãn,” Vidic nói. “Thật mệt mỏi khi bạn phải chơi rất nhiều trận đấu trong một năm mà không có thời gian nghỉ ngơi giữa mùa. Ở Unied luôn tồn tại một áp lực. Bạn chịu áp lực phải giành chiến thắng trong bất cứ trận đấu nào.”

“Nếu như bạn phải làm điều đó trong cả một năm mà không có thời gian để thư giãn hoặc tạm quên đi bóng đá thì rất khó khăn. Nhưng, tôi cũng phải nói, khi tôi đặt chân đến nước Anh, tôi biết rằng mùa đông ở đây sẽ rất khác. Chúng ta đều biết những gì sẽ diễn ra.”

Lịch thi đấu mùa Giáng Sinh của United sẽ bắt đầu với chuyến làm khách đến QPR Chủ Nhật này, trước khi gặp Fulham thứ Tư tuần sau. Quỷ Đỏ sẽ có hai trận derby vùng tây bắc với Wigan và Blackburn ở Old Trafford trong ngày lễ Tặng Quà và Năm mới.

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage