Vị Trí Nào Cho Rooney?

4192

(MUSVN) – Jose Mourinho đã lý giải rằng ông xem Wayne Rooney là một tiền đạo hơn là một tiền vệ khi bắt đầu chia sẻ những kế hoạch của mình cho mùa giải mới.

MANCHESTER, ENGLAND - JULY 05: (EXCLUSIVE COVERAGE) Manager Jose Mourinho of Manchester United speaks during a press conference after being officially unveiled as Manchester United manager at Old Trafford on July 5, 2016 in Manchester, England. (Photo by John Peters/Man Utd via Getty Images) *** Local Caption *** Jose Mourinho

MANCHESTER, ENGLAND – JULY 05: (EXCLUSIVE COVERAGE) Manager Jose Mourinho of Manchester United speaks during a press conference after being officially unveiled as Manchester United manager at Old Trafford on July 5, 2016 in Manchester, England. (Photo by John Peters/Man Utd via Getty Images) *** Local Caption *** Jose Mourinho

Tân huấn luyện viên Manchester United cho biết ông không muốn sử dụng chàng thủ quân ở vị trí tiền vệ lùi sâu bởi anh sở hữu khả năng ghi bàn vô giá. Dường như nếu Rooney không lĩnh xướng trên hàng công của Mourinho, có khả năng anh sẽ hoạt động trong vai trò số 10 ngay sau tiền đạo mũi nhọn.

“Trong bóng đá vị trí trên sân thì nhiều,” Mourinho phát biểu. “Khó tìm hơn cả là một chân sút ghi bàn. Dĩ nhiên các cầu thủ thay đổi theo năm tháng, phẩm chất của họ thay đổi theo, nên một cầu thủ ở tuổi của Wayne có chút ít thay đổi cũng là lẽ thường tình.

“Tuy nhiên, một điều sẽ không bao giờ thay đổi đó là khát khao ghi bàn thiên bẩm. Có lẽ cậu ấy không còn là một tiền đạo, nhưng với tôi cậu ấy sẽ không bao giờ là số 6, cậu ấy sẽ không bao giờ là người chơi cách khung thành 60 mét.

“Bạn có thể bảo tôi những đường chuyền của cậu ấy sắc lẹm – phải, sắc thì có sắc, nhưng những đường chuyền của tôi cũng sắc lẹm mà không chịu áp lực. Có nhiều cầu thủ với khả năng chuyền bóng tuyệt vời, nhưng hiếm ai biết đưa bóng vào lưới. Với tôi cậu ấy là số chín, số mười, hay số chín ảo, nhưng không phải số 6 hay thậm chí số 8.”

LinhGay (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage