Vì sao Mourinho chọn Eric Bailly?

9964

(MUSVN) – HLV Manchester United Jose Mourinho đã đưa ra những điểm mạnh của Eric Bailly và nhấn mạnh lí do vì sao trung vệ này có thể thành công ở Old Trafford.

84B408B4FD294CEFB97A7B1745DF28E7

Baily, tuyển thủ quốc gia người Bờ Biển Nga trở thành cái tên đầu tiên Mourinho mang về khi anh đặt bút ký vào bản hợp đồng bốn năm chuyển từ Villarreal hồi tháng trước

Cầu thủ 22 tuổi dường như xa lạ đối với nhiều cổ động viên ở Anh nhưng với Mourinho, ông lại nắm rõ năng lực của cầu thủ này cho dù ông biết Bailly sẽ mất khá nhiều thời gian để thích nghi khi ở United

 “Tôi có thể đưa cậu ấy ra để so sánh với những cầu thủ khác mà tôi đã có nhưng tôi không muốn làm như vậy bởi cậu ấy đến từ một CLB khác,” Mourinho chia sẻ trong buổi phỏng vấn độc quyền với MUTV.

 “Nhưng cậu ấy là một cầu thủ có rất nhiều điểm mạnh. Thể lực và tốc độ của Eric rất tốt. Không dễ để tìm được một cầu thủ có tốc độ tốt với một thân hình cao to như vậy; cậu ấy khá đô nhưng lại di chuyển rất nhanh.

 “Cậu ấy đến từ nền văn hóa bóng đá Tây ban Nha nơi rất chú trọng thời điểm khởi đầu, vì vậy về mặt kỹ thuật cậu ấy tỏ ra vượt trội. Ở một vài giai đoạn trong những mùa giải trước, cậu ấy đã chơi ở vị trí cánh phải, bởi vị trí đó cần có thiên hướng tấn công cho nên một trung vệ chơi được ở vị trí hậu vệ cánh phải là một điều rất tuyệt.

 “Nhiệm vụ duy nhất của tôi ngay lúc này là phải giúp cậu ấy xóa bỏ áp lực của một cầu thủ chưa từng chơi cho CLB nào lớn như United với rất nhiều trách nhiệm và sự kỳ vọng.

 “Nói như thế có nghĩa là Eric sẽ sẵn sàng và bắt đầu thể hiện ngay từ bây giờ? Tôi cũng không nói chắc. Nhưng việc của tôi là xóa bỏ những nghi ngờ đó càng sớm càng tốt, tạo cơ hội cho cậu ấy thể hiện tầm vóc, tư duy và những phẩm chất riêng khi chơi cho United.”

Vic (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage