Van Persie Tự Hào Khi Được Gia Nhập Quỷ Đỏ

264
(MUSVN) – Robin van Persie cho biết anh đã nghe theo tiếng gọi của trái tim trước khi quyết định gia nhập Manchester United.

Hôm nay, tiền đạo người Hà Lan Robin van Persie chính thức trở thành một Quỷ Đỏ. Sau khi có buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội ở Carrington, Persie đã tham dự một buổi họp báo và ra mắt các CĐV. Tại United, Persie sẽ mang áo số 20. Không giấu nổi niềm vui của mình, Persie nói:

“Tôi rất hãnh diện khi được có mặt ở đây và hy vọng sẽ cùng United đạt được những thành công trong tương lai.”

“Arsenal là một đội bóng lớn, nhưng tôi quyết định ra đi vì muốn đối đầu với những thử thách khác. Sáng nay, tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Tôi chú ý quan sát từng người một. Thực sự đây là một CLB rất thân thiện. Ngôn ngữ cũng vậy. Do đó tôi không cảm thấy có quá nhiều sự khác biệt. Sẽ thật khó để có thể tìm cho mình một đội bóng hoàn hảo, nhưng tôi cảm thấy rằng mình đã quyết định đúng khi đến đây.”

“Man Utd là một ví dụ điển hình cho bóng đá. Bạn hãy nhìn vào tất cả các cầu thủ ở CLB, sân vận động và cả HLV nữa. Đó chính là những yếu tố đã thuyết phục tôi. Khi phải đưa ra một quyết định khó khăn, tôi luôn nghe theo con tim mình. Và nó đã mách bảo tôi phải đến United.”

Các cổ động viên Arsenal hẳn sẽ vô cùng thất vọng khi van Persie ra đi, nhưng VPL của Premier League mùa giai 2011/12 đảm bảo anh đã rời Emirates một cách nhẹ nhàng nhất.

“Để tôi làm rõ chuyện này. Tôi không muốn mọi thứ lộn xộn với nhau. Về phía tôi và Arsenal, không có điều gì gay gắt với nhau cả. Đó đơn giản là một điều quan trọng với tôi, chúng tôi có quan điểm khác nhau. Cuộc sống là như vậy. Sẽ có nhiều người không đồng ý, nhưng tôi đã ở đây. Và điều quan trọng nhất mà tôi hướng đến chính là những thử thách mới.”

Sir Alex Ferguson cũng cho biết ông đã rất hài lòng với những lựa chọn cho hàng tấn công ở mùa giải này. Tất nhiên, bất cứ CĐV nào của Quỷ Đỏ đều sẽ rất háo hức trước viễn cảnh được chứng kiến bộ đôi Rooney và Persie thi đấu.

“Đương nhiên là tôi rất muốn được làm đồng đội của Rooney rồi,” Persie nói. “Anh ấy là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, chắc chắn rồi. Ngoài khả năng săn bàn bẩm sinh, Rooney còn rất biết cách tạo cơ hội cho các đồng đội. Hơn nữa, anh ấy luôn ra sân với sự quyết tâm cao nhất.”

“Scholes và Giggs cũng vậy. Họ luôn là hai trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong 20 năm qua. Họ có tầm ảnh hưởng lớn. Điều cuối cùng tôi muốn nói là chúng tôi sẽ cùng sát cánh bên nhau để hướng đến những thành công. Bất cứ cầu thủ nào đều đóng một vai trò quan trọng trong đội bóng.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage