Van Persie: Tôi Không Ngừng Học Hỏi Từ Các HLV

345
(MUSVN) – Tiền đạo người Hà Lan nói rằng anh luôn tập trung để thích ứng với những thay đổi chiến thuật và phương pháp huấn luyện từ các HLV khác nhau trong những năm qua, và dành lời ca ngợi cho khả năng thúc đẩy tinh thần của các nhà cầm quân.
Goal đã từng đưa tin rằng sát thủ mang áo số 20 của United tỏ ra không hài lòng với David Moyes về phương pháp huấn luyện vào cuối năm 2013, mặc dù ngay sau đó anh công khai ủng hộ thuyền trưởng người Scotland sẽ có một triều đại thành công ở Old Trafford.


Persie đang không hạnh phúc ở Old Trafford?

Van Persie và Louis van Gaal, HLV trưởng ĐTQG Hà Lan, đều thừa nhận rằng phương pháp tập luyện hiện nay ở Old Trafford có thể gây khó khăn cho cựu tiền đạo Arsenal, và với những gì diễn ra thời gian qua thì vấn đề tương lai của Persie luôn được bàn tán trên báo chí.

Anh nói rằng anh bắt đầu để nhiều sự chú tâm hơn vào quyết định của các HLV thời gian qua, và ca ngợi khả năng của những người thầy biết cách khơi dậy năng lực tốt nhất từ các học trò.

“Dĩ nhiên các HLV có thể thức tỉnh được năng lực của các cầu thủ. Họ sở hữu phẩm chất đặc biệt đó,” anh phát biểu với các phóng viên sau khi United đánh bại West Brom 3-0 vào ngày thứ Bảy.

“Khi tôi trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn, tôi trở nên nhạy cảm với những việc mà HLV của tôi đang làm.”

“Tôi muốn biết tại sao chúng tôi phải thực hiện đấu pháp này hay tại sao chúng tôi phải tập luyện như thế này. Tôi không hỏi những câu hỏi như thế lúc tôi còn trẻ, nhưng giờ đây tôi hứng thú đi tìm câu trả lời cho những quyết định mà HLV đưa ra.”

“Tôi muốn biết tại sao họ lại làm như thế và tại sao họ lại truyền đạt những điều đó tới các cầu thủ, và tại sao họ muốn các cầu thủ thi đấu theo một sơ đồ nhất định.”

“Tôi suy nghĩ nhiều hơn về tất cả những gì diễn ra xung quanh sự nghiệp của mình. Tôi chăm chú theo dõi phương pháp huấn luyện mọi lúc.”

Van Persie được Sir Alex Ferguson chiêu mộ từ Arsenal vào đầu mùa giải 2012-13, và anh cũng chứng kiến Van Gaal lên thay thế Bert van Marwijk ở ĐTQG ngay thời điểm này.

“Tôi đã trải qua nhiều sự thay đổi ở băng ghế chỉ đạo trong vài mùa giải gần đây,” anh nói thêm.

“Tôi đã gắn bó với Arsene Wenger trong 8 năm ở Arsenal, và với Hà Lan, đó cũng là một khoảng thời gian dài với Bert van Marwijk.”

“Giờ đây, trong 18 tháng, tôi được làm việc với Sir Alex và hiện nay là David Moyes. Ở tuyển Hà Lan, sau Van Marwijk, giờ là Van Gaal, một HLV tuyệt vời.”

“Tôi sẽ không so sánh họ với nhau, nhưng tôi đã học hỏi được những điều thật sự tốt đẹp từ phương pháp huấn luyện của từng người.”

Van Persie, 30 tuổi, đã nhiều lần vắng mặt ở mùa giải năm nay vì chấn thương hơn so với mùa giải đầu tiên của anh ở Old Trafford cũng như năm cuối cùng ở Emirates, nhưng anh nói rằng anh có thể chịu đựng được sự khắc nghiệt của giải NHA như mọi cầu thủ khác.

“Tôi không thể nói hiện giờ thể trạng tôi mạnh hơn so với bốn năm trước hay tôi đang dễ chấn thương hơn,” anh tiếp tục.

“Tất cả chúng ta đều sẽ gặp phải những cơn đau và chấn thương, nhưng tôi tin rằng với mọi cầu thủ ở Premier League, sẽ là một cuộc chiến khó khăn để giữ thể trạng sung mãn cho một mùa giải dài hơi.”

“Cường độ thi đấu ở Anh không thể đem so sánh với bất kỳ giải VĐQG khác trên thế giới.”

“Chúng tôi có nhiều giải đấu phải tham gia, và nếu CLB của bạn có mặt ở cúp châu Âu cũng như bạn chơi cho ĐTQG thì khối lượng công việc thật không thể tưởng tượng.”

“Tôi chưa bao giờ đi bộ trong một trận đấu. Tôi luôn thi đấu nỗ lực. Sau 99 trận trong số 100 trận đấu tôi cảm thấy hoàn toàn kiệt sức vì tôi đã cống hiến toàn bộ sức lực tôi có.”

“Tôi sẽ không bao giờ ca thán về nó. Tôi phải xử lý vấn đề này như tất cả các đồng nghiệp khác, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng thể thao ở đẳng cấp cao nhất không hề dễ dàng chút nào.”

Nope (theo Goal)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage