Van Gaal: United Thua Vì Tranh Chấp Kém

1368

(MUSVN) – United lại nhận thêm một thất bại tệ hại 1-2 trước đội bóng vô danh của Đan Mạch là FC Midtjylland trong khuôn khổ vòng loại trực tiếp Europa League đêm qua. HLV Louis van Gaal đã vô cùng thất vọng trong cuộc họp báo sau trận đấu sau khi trận đấu kết thúc.

FDB46ACC195940C4B240457A46EED55C

Danh sách chấn thương

“Tôi nghĩ mọi thứ đều đang trở nên một cách tệ hại nhất, trong khi danh sách các cầu thủ chấn thương của chúng tôi đã lên đến con số 13 và chỉ vài phút trước khi trận đấu diễn ra, con số đó lại được tăng lên thêm. Và rồi mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng khó khăn để bạn phải đương đầu với một danh sách chấn thương dài như vậy.”

Chấn thương của De Gea

“Nó diễn ra trong thời gian cậu ấy đang khởi động để chuẩn bị thi đấu. Chúng tôi phải đợi đến buổi kiểm tra vào ngày mai, sau đó mới có thể nói thêm về tình hình chấn thương của cậu ấy, nhưng quả thật sự việc đã diễn ra quá bất ngờ.”

Về trận đấu

“Sau khi chúng tôi kiểm soát tốt thế trận ở 10 – 15’ đầu tiên, chúng tôi đã có bàn thắng mở tỉ số và cũng để lọt lưới ngay sau đó. Chỉ một phút trước giờ giải lao, đó là khoảng thời gian rất khó khăn khi phải nhận bàn thua. Bước vào hiệp hai, tôi phải thừa nhận rằng các cầu thủ chủ nhà đã chiến thắng trong hầu hết mọi pha tranh chấp, thật thất vọng bởi vì bạn biết rất rõ rằng đó sẽ là chìa khoá của trận đấu. Sau đó họ đã nâng tỉ số lên 2-1, khi chứng kiến bàn thắng đó, bạn sẽ thấy chúng tôi không đáng để nhận lấy nó theo ý kiến của riêng tôi. Nhưng rồi rõ ràng chúng tôi cũng có được những cơ hội (gỡ hoà).”

“Chúng tôi sẽ phải nói chuyện lại với nhau về vấn đề tại sao các cầu thủ lại không thể giành được bóng trong bàn thua thứ hai, tại sao lại không thể kiểm soát bóng tốt hơn, bởi vì có nhiều tình huống các cầu thủ không có lý do nào gì phải để mất bóng cả. Tôi chỉ có thể phân tích rằng Midtjylland đã chiến thắng trong pha tranh chấp dẫn đến bàn thua thứ hai của United, và họ đã có được bàn thắng chỉ sau một vài cơ hội. Nhưng chúng tôi cũng đã có thể ghi bàn, trong đó một mình Jesse có đến hai cơ hội rõ ràng để lập công. Mặc dù đã bị dẫn trước nhưng tôi nghĩ rằng United vẫn có thể kết thúc trận đấu hợp lý hơn.

Thái độ thi đấu của các cầu thủ

“Không có gì phải bàn đến chuyện này, tất cả các cầu thủ đều muốn thể hiện một màn trình diễn tốt hơn, nên thái độ thi đấu không phải là vấn đề ở trận này. Chúng tôi không thể giành lại được bóng ở bàn thua thứ hai, đó là tất cả những gì tôi muốn phân tích đến.”

Nỗi thất vọng dành cho các CĐV đã theo chân United đến đây

“Chắc hẳn họ cũng sẽ rất thất vọng như những gì chúng tôi cảm thấy vào lúc này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những CĐV đã nhiệt tình cổ vũ cho chúng tôi. Chúng tôi rất muốn giành chiến thắng, và United sẽ phải thắng bằng bất cứ giá nào ở trận lượt về trên sân Old Trafford để có thể bước tiếp vào vòng sau. Nó sẽ không thật dễ dàng nhưng chúng tôi rất cần phải có quyết tâm vì điều đó.”

Mối nguy hiểm mang tên Paul Onuachu

“Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn với cậu ta và lẽ ra các cầu thủ phải làm tốt hơn khi đối mặt với Onuachu. Có thể trong trận lượt về ở Old Trafford, chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề này. Cậu ấy đã gây ra rất nhiều rắc rối cho hàng phòng ngự United, trong khi các cầu thủ lại tập trung nhiều hơn vào Pusic.”

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage