Van Gaal: Top 4 Xa Dần

1530

(MUSVN) – Louis van Gaal đã thừa nhận rằng rất khó để United kết thúc mùa giải ở vị trí thứ tư sau khi thất bại 1-2 trước Sunderland. Tất cả đã được chứng minh sau kết quả thất vọng trên sân Stadium of Light đêm qua. Dưới đây là những tóm tắt trong buổi họp báo sau trận đấu của ông.

585390347B0F40599DC03BA0567A2036

Về trận đấu:

“Chúng tôi đã không thể giữ bóng, ở trận đấu trước với Chelsea, các cầu thủ đã làm rất tốt điều này và đó là sự khác biệt rất lớn, bởi vì khi đó bạn có thể kiểm soát trận đấu. Chúng tôi đã tạo ra cơ hội và cũng có thể ghi bàn trong hiệp hai, nhưng đó không phải là vấn đề. Tôi nghĩ với vị thế của một đội bóng lớn như United, bạn cần phải giữ bóng thật tốt mặc dù đã gây áp lực và tạo ra cơ hội trước khung thành Sunderland. Chúng tôi đã không làm được điều đó trong hiệp hai, và cả 20 phút đầu trận. Trong khoảng thời gian từ giữa hiệp một trở đi, các cầu thủ đã làm tốt hơn và lập tức có được bàn thắng.”

Lý do vì sao United thất bại:

“Hai tình huống cố định và hai bàn thua đã xảy ra, mặc dù chúng tôi đã biết trước rằng họ rất nguy hiểm với những pha tổ chức đá phạt. Họ là một đội bóng với những cầu thủ khá cao to, chúng tôi đã tổ chức đội hình rất tốt nhưng nguyên nhân chính là trong một trận đấu bạn sẽ luôn bị cuốn theo đối thủ nếu họ thi đấu rắn. Tôi nghĩ Sunderland thi đấu máu lửa hơn bởi vì họ cần những tình huống trực tiếp, nên bàn thắng thứ hai đã mang tính quyết định cho một chiến thắng. Chúng tôi không giữ được bóng nhiều trong thời lượng kiểm soát. Những trận đấu như thế này bạn rất cần phải thắng, tôi đã nói trước về điều này, nhưng chúng tôi không làm được.”

Liệu trận thua này có thể là mội bước lùi?

“Đúng vậy, như những gì tôi đã phát biểu trước trận rằng chúng tôi cần phải thắng tất cả những trận đấu như thế này và United đã không làm được. Chúng tôi chỉ có thể trách chính mình, tôi đã làm công việc của mình với những gì tốt nhất, tôi không thể làm gì khác hơn. Hiện giờ tôi phải chuẩn bị tâm lý cho các cầu thủ trước trận đấu sắp tới với Midtjyland, và tôi sẽ luôn làm như thế với 100% khả năng của mình.”

Về hy vọng lọt vào top bốn của mùa giải:

“Nó đã trở nên rất khó khăn vào lúc này, bởi vì chúng tôi đã để mất năm điểm liên tiếp trước Chelsea và trận đấu hôm nay, hiện tại khoảng cách đã là khá xa. Tôi nghĩ sau trận đấu này, cuộc chiến ở Europa League là mục tiêu tốt nhất để hướng đến Champions League năm sau, nhưng thực sự ở giải đấu đó cũng có rất nhiều đội bóng thi đấu khá tốt.”

Về sự thất vọng sau chuỗi thi đấu khá tốt với phong độ cao:

“Quả thật là một sự thất vọng rất lớn, vì bạn đã phải dành ra cả tuần để chuẩn bị cho trận đấu hôm nay. Luôn có một câu hỏi được đặt ra rằng liệu bạn có thể đối phó bằng những số liệu thống kê hoặc với tinh thần thi đấu quyết tâm cao độ hay chất lượng đội hình của đối thủ, sau đó bạn phải chứng minh khả năng của mình để đương đầu với họ. Mọi người sẽ luôn đặt ra những câu hỏi như thế và tất cả đều thấy vô cùng thất vọng sau trận đấu hôm nay. Chúng tôi cần phải thắng vì khoảng cách so với top bốn ở phía trước đã là không nhỏ, chúng tôi muốn kết thúc mùa giải ở vị trí đó nhưng giờ đã trở nên quá khó khăn.”

Khi được hỏi về việc các cầu thủ của mình có làm ông thấy thất vọng:

“Tôi không trả lời câu hỏi này. Các cầu thủ cũng rất muốn thể hiện khát khao, nhưng hôm nay họ lại không làm được. Có thể bạn đang cảm thấy rất thất vọng và nản lòng nhưng thực sự chúng tôi đã cùng làm việc chung với nhau và cùng có chung một mục tiêu.”

Về chấn thương của Matteo Darmian:

“Thật tiếc cho cậu ấy, Matteo đã bị trật khớp ở vai, và phải nghỉ vài tuần. Chúng tôi thật sự không còn nhiều vị trí hậu vệ trong đội hình.”

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage