Van Gaal: Tôi Vẫn Đang Xây Dựng Đội Bóng

617

(MUSVN) – HLV Louis van Gaal đã có bài phát biểu trên MUTV về quá trình 6 tháng đầu tiên của ông tại Old Trafford. Ông cho biết những cảm xúc của mình về nửa mùa bóng đã qua và những kế hoạch của ông trong quá trình xây dựng đội bóng.

Sáu tháng đã qua, mục tiêu của United nằm trong top 4 vẫn được duy trì tốt, các học trò dần thấm nhuần triết lý trong khi CĐV dành những sự ủng hộ nhiệt thành cho HLV van Gaal. Tuy nhiên, rõ ràng là United vẫn còn nhiều điểm cải thiện nếu muốn trở lại thời hoàng kim.

van-gaal-interview

“Ấn tượng sâu đậm đầu tiên đến với tôi sau 11 vòng đấu, khi ấy chúng tôi chỉ đạt được 13 điểm. Tôi bước ra sân trong đầu thầm nghĩ các cổ động viên chẳng thể hài lòng,” chiến lược gia người Hà Lan tiếp tục. “Thế nhưng họ đã đứng dậy và dành cho chúng tôi những tràng vỗ tay vang dội.”

“Nhưng lúc ấy bản thân tôi vẫn chưa hài lòng vì tôi là người chịu trách nhiệm cho kết quả của đội bóng. Giai đoạn vừa qua, sau chuỗi trận thắng liên tiếp thì tôi đã cảm thấy vui vẻ hơn. Thêm nữa, tôi đã có quãng thời gian để hiểu thêm các cầu thủ của mình, và tôi biết rằng họ đều rất tốt. Một khoảng thời gian thật vui vẻ khi được làm việc cùng những người trẻ, bạn sẽ cảm thấy mình trẻ trung hơn và có thể biến họ trở thành một đội bóng thực thụ.”

“Đến giờ thì chúng tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng. Với tư cách một huấn luyện viên, một nhà quản lý, tôi thường xuyên phân tích những màn trình diễn của họ. Điều này rất quan trọng và nó giúp tôi biết được chúng tôi đang ở đâu trong quá trình tái thiết đội bóng. Nhưng dù sao thì tôi vẫn thấy chưa đủ, tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải thăng tiến hơn nữa.”

Thái Nguyễn (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage