Van Gaal: Tôi Sẽ Nỗ Lực Hết Sức Mình

440

(MUSVN) – Louis van Gaal ca ngợi Manchester United là CLB lớn nhất thế giới và việc hồi sinh Quỷ Đỏ sẽ là một thử thách lớn trong sự nghiệp của ông.

Trước khi đặt chân đến Old Trafford, HLV van Gaal đã có màn “chào hàng” không thể ấn tượng hơn khi dẫn dắt ĐT Hà Lan giành huy chương đồng World Cup. Kết thúc ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, chiến lược gia 62 tuổi không nghỉ ngơi dài ngày mà ngay lập tức bắt tay vào công việc tại Man Utd. “Thử thách” cùng đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh có lẽ là điều khiến van Gaal phấn khích đến vậy.

VanGaalUnitedshirtpresserJuly2014_3173983

HLV van Gaal trong buổi họp báo ra mắt công chúng

“Khi đối mặt với một thử thách như thế này, tôi sẽ không bao giờ chối từ,” van Gaal phát biểu. “Đây chính là kỳ nghỉ của tôi. Tôi cảm thấy thích thú khi làm việc. Tôi không thể dự đoán trước điều gì, điều duy nhất tôi có thể khẳng định là tôi sẽ nỗ lực hết mình. Man Utd là CLB lớn nhất hành tinh. Chỉ trong 2 ngày có mặt tại đây tôi đã nhận thức được điều đó.”

“Tôi sẽ phải làm việc, phải chuẩn bị, phải thích nghi với CLB khổng lồ này. Mọi thứ không hề dễ dàng nhưng tôi sẽ cố gắng bằng tất cả sức lực. Nhìn lại sự nghiệp của tôi, bạn có thể thấy tôi đã giành được những danh hiệu gì, và cũng chỉ có tương lai mới biết liệu tôi có thể tái hiện những thành công đó hay không. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói.”

Van Gaal cũng rất ấn tượng với danh tiếng toàn cầu của Quỷ Đỏ: “United là CLB lớn nhất thế giới vì nó được biết đến trên toàn cầu. Khi tôi ở Trung Quốc hay Brazil, mọi người vẫn bàn tán không ngừng về United. Còn trong thể thao, không bao giờ có CLB lớn nhất cả, bởi bạn sẽ phải chứng tỏ bản thân qua từng mùa giải. Năm ngoái, chúng ta chỉ có được vị trí thứ bảy, như vậy, rõ ràng năm ngoái chúng ta không phải là CLB lớn nhất.”

“Kỳ vọng là rất nhiều nhưng nó cũng đi liền với những thử thách hấp dẫn và thú vị. Bởi vậy, tôi đã chọn CLB này. Tôi từng làm việc tại Barcelona, đội bóng số một Tây Ban Nha theo quan điểm của tôi. Tôi từng huấn luyện Ajax, số một tại Hà Lan. Tôi từng dẫn dắt Bayern, số một nước Đức. Và giờ đây tôi lại đến với Manchester United, số một nước Anh. Hy vọng tôi sẽ đáp ứng được kỳ vọng lớn lao của NHM dù tôi biết mọi thứ sẽ không hề dễ dàng.”

Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage