Van Gaal: Tôi Rất Hài Lòng Với Các Cầu Thủ

1104

(MUSVN) – United đã có chiến thắng thoải mái để giành quyền vào chơi trận tứ kết cúp FA sau khi dễ dàng vượt qua đại diện đến từ League One là Shrewsbury Town 3-0. HLV Louis van Gaal đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau màn trình diễn thuyết phục của các học trò.

500AEB95A26F492689633492AFED0D96

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT VỀ TRẬN ĐẤU

“Tôi cảm thấy hài lòng về các cầu thủ hôm nay, trong 70 phút của trận đấu chúng tôi kiểm soát hoàn toàn thế trận, chiến thắng mọi pha tranh chấp và tổ chức trận đấu rất tốt. Chúng tôi đã có được những bàn thắng và có thể ghi thêm nhiều hơn ba bàn. Sau đó chúng tôi chỉ còn chơi với 10 người (Will Keane gặp chấn thương phải rời sân), mọi thứ có khó khăn hơn một chút. Nhưng chúng ta vẫn được chứng kiến những cố gắng của các cầu thủ trong việc giữ bóng rất chắc chắn, tôi rất hài lòng về màn trình diễn của họ.”

NHỮNG ĐIỀU HỌC ĐƯỢC SAU TRẬN ĐẤU

“Tôi rất vui khi các học trò của mình có được hai bàn thắng trong hiệp một, bởi vì họ đã đặt quyết tâm phải giành chiến thắng ở trận đấu này. Mặc dù chúng tôi có được một chút may mắn ở bàn thắng của Smalling, nhưng bàn thắng thứ hai thì rất tuyệt vời, chúng tôi đã có thể ghi bàn từ các pha đá phạt trực tiếp, điều mà mọi người rút ra được ở trận đấu với Midtjylland, các cầu thủ của FC Midtjylland đã thực hiện nhiều pha tổ chức đá phạt như thế này. Trước khi diễn ra trận đấu tôi đã hỏi ý kiến các trọng tài ở Đan Mạch về những tình huống đó, họ trả lời rằng ‘vâng, những pha bóng như thế đều được chấp nhận’. Tôi đã nghĩ đó là những tình huống bị thổi phạt việt vị, nhưng họ cho rằng nó hợp lệ. Theo ý kiến của tôi thì những pha bóng này dường như phạm luật bởi vì bạn đã che khuất tầm nhìn của các thủ môn, thế nhưng các trọng tài lại cho rằng ‘không, nó không như thế’. Chúng tôi liền áp dụng nó và đã có được bàn thắng – điều này cũng không tệ lắm!”

TRẬN ĐẤU TIẾP THEO

“Vâng, dĩ nhiên trận đấu tiếp theo rất quan trọng (lượt về với Midtjylland), bởi vì nó sẽ là cơ hội của chúng tôi (để được tham dự vòng sơ loại Champions League). Mặc dù vẫn còn rất nhiều chông gai trước mắt, nhưng đây vẫn sẽ là một trận đấu vô cùng quan trọng mà chúng tôi cần phải vượt qua. Chúng tôi phải bắt tay ngay vào công việc luyện tập, và không có quãng nghỉ ngơi nào để hồi phục cả. Chúng tôi phải cố gắng từng ngày, điều vẫn luôn luôn diễn ra trong việc thi đấu thể thao, bởi vì bạn có thể thắng hoặc thua mà không biết trước được.”

DANH SÁCH CHẤN THƯƠNG

“Mọi việc lại trở nên khá tệ, tôi phải rút Borthwick-Jackson ra nghỉ bởi vì anh ta đã gặp rắc rối với chấn thương. Lingard cũng có chút vấn đề ở cuối trận. Tôi quyết định thay Mata và Martial để họ có thể dưỡng sức và các cầu thủ vào thay người lại dính chấn thương, thật không thể tin nổi, cứ như việc này đã được lập trình sẵn từ trước. Hiện giờ tôi chưa xác định rõ được về chấn thương của David De Gea, nó không quá nghiêm trọng nhưng chúng ta phải đợi để xem khi nào cậu ấy sẽ có thể quay lại.

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage