Van Gaal Nhận Định Về “Cú Vấp” Upton Park

4027

(MUSVN) – Louis van Gaal đã nghiệm lại một buổi tối “vô cùng thất vọng” với Manchester United, khi ông bày tỏ với báo giới ở buổi họp báo sau trận đấu, về màn lội dòng nước ngược của West Ham trong cuộc so tài cuối cùng tại Upton Park…

van gaal

* Buổi tối buồn lòng

“Tôi thấy thất vọng là vì chúng tôi đã dẫn trước 2-1. Chúng tôi xoay chuyển thế trận theo chiều hướng có lợi cho mình, theo một cách xuất sắc, Ấy vậy mà lại thua vì những tình huống cố định. Tôi đã phát biểu trước trận rằng chúng tôi sẽ kín kẽ mọi mặt, nhưng rồi vẫn thất thế từng centimet. Chúng tôi chịu phạt quá nhiều tình huống cố định và thật thất vọng khi nó gây ra hậu họa lớn. Để thua trong trận đấu mình phải thắng.”

* Còn hy vọng top 4

“Vòng đấu cuối cùng của mùa giải chúng tôi vẫn có thể xếp trên Manchester City. Họ có thể thua và chúng tôi chiến thắng. Ở giải đấu này những kết quả không tưởng xuất hiện rất nhiều, thứ nữa Swansea hiện đang cực kỳ thăng hoa. Nhưng chúng tôi phải đánh bại Bournemouth và đó cũng là một nhiệm vụ khó khăn.”

* Xe buýt của đội bị tấn công

“Đây không phải là lần đầu tiên sự việc này xảy ra. Trong bóng đá tôi đã quá quen rồi – một số cầu thủ thì không. Nó sẽ gây ức chế nhưng tôi nghĩ đừng cố tìm cách bào chữa. Chúng tôi đã rượt đuổi trong hiệp hai. Hai mươi phút trước khi hết giờ chúng tôi vẫn dẫn trước. Tôi nghĩ đừng ai thanh minh bằng sự việc xe buýt bị tấn công.”

* Một buổi tối hoang mang

“Tôi đã nói trong buổi họp báo trước trận rằng cảm xúc của trận đấu này – chia tay sân vận động sẽ tác động rất lớn. Các bạn đã kiểm chứng rồi đấy. Người hâm mộ cổ vũ ngay từ giây phút đầu tiên, cất tiếng hát. Đương nhiên đó là sức ép lớn. Là Manchester United bạn phải thích nghi với điều đó. Những lùm xùm trước trận là bất bình thường và sẽ gây ức chế nhưng tôi không mượn nó để bào chữa. Khi bạn đã dẫn trước 2-1 và còn 20 phút nữa hết giờ, bạn phải thật bản lĩnh và điều tiết bóng tốt hơn. Chúng tôi đã phạm quá nhiều lỗi để rồi hứng chịu những tình huống cố định.”

* Không buông xuôi

“Chúng tôi đã chiến đấu cả mùa giải vì một vị trí tham dự Champions League. Và chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu tới cuối cùng. Vòng chót, chúng tôi có thể về đích ở vị trí thứ tư… chỉ có điều bây giờ thành bại phụ thuộc ở City. Trước trận đấu này chúng tôi đã cầm vàng trong tay, nên khác biệt nằm ở đó. Thất bại nào cũng đều thất vọng. Tối nay là một vết thương tinh thần, nhưng trước Bournemouth chúng tôi phải chơi hết mình hòng không cho Manchester City thảnh thơi đoạt vé Champions League.”

Linh Gay (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage