VAN GAAL GIẢI THÍCH VỀ SỰ THAY ĐỔI CHIẾN THUẬT

630

(MUSVN) – Louis van Gaal giải thích trên MUTV về việc tại sao ông thay đổi đội hình trong trận hòa 1-1 với Leicester City.

Nhìn vào đội hình ra sân, có vẻ như United xuất phát với bộ tứ về chơi dàn ngang với Blind ở bên trái. Nhưng ngay trong những phút đầu, anh đã chơi bó sát vào phía trong, cùng với đó, Young được thế vào hành lang cánh trái và được chơi linh hoạt. Bên cánh đối diện là Darmian, bên trong chúng ta có thêm McNair và một Smalling đang có phong độ cao chơi cạnh Blind.

Những chấn thương của Phil Jones và Marcos Rojo đã làm đảo lộn kế hoạch phòng thủ của Van Gaal cũng như việc triển khai đội hình nhằm vô hiệu hóa Okazaki và Vardy, người đã có bàn mở tỉ số.

“Chúng tôi có rất nhiều ca chấn thương ở hàng phòng ngự, đó là một phần lí do của đội hình tôi đưa ra sân,” Van Gaal trả lời. “Nhưng một phần cũng là do lối đá của Leicester City.”

“United phải khóa mọi đường bóng đến chân Vardy và Okazaki, đó là cách chơi khi gặp Leicester, chúng tôi cũng có thêm một cầu thủ ở giữa sân, tạo ra nhiều khoảng trống và bằng cách đó đã áp đảo đối phương. Tuy nhiên cả đội cần tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa, điều mà chúng tôi đã không làm được. Thực tế, United đã có nhiều cơ hội hơn Leicester, nhưng con số đó là không lớn.”

“Trong hiệp Một, chúng tôi đã không thực sự áp đảo như hiệp Hai. Vì thế nên trong suốt khoảng thời gian của hiệp đấu thứ hai, tôi đã mong chờ một bàn thắng cho United, tuy nhiên điều đó lại không đến. Đối phương cũng đã có một cơ hội thuận lợi, khi chúng tôi để mất bóng trong một tình huống McNair nghĩ cậu ấy đang đá tiền đạo, các cầu thủ Leicester đã nhanh chóng tận dụng những khoảng trống đó.”

THLong (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage