Van Gaal: Chính Sách Của Tôi Sẽ Hấp Dẫn Các Tài Năng Trẻ

1405

(MUSVN) – Van Gaal tin rằng sự tín nhiệm của ông giành cho các cầu thủ trẻ sẽ khiến cho United có thêm nhiều tài năng trẻ trong tương lai gần.

2553ADF4A0724336B0E283B0C3F20706

Sau khi được cho biết về các truyền thống của United ngay buổi đầu thảo luận việc ký hợp đồng, HLV người Hà Lan khá cởi mở khi nói về việc sử dụng các cầu thủ từ học viện của United .

“Tôi có hai bài phát biểu đầu tiên. Hai cuộc nói chuyện. Lần đầu tiên là với Ed (Woodward), sau đó là với những người chủ của câu lạc bộ.” Van Gaal nói.

“Họ nói với tôi về truyền thống của United và lý do vì sao họ chọn tôi. Một trong số đó là bởi vì tôi đã sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ ở chuyến du đấu Mỹ và chuyến du đấu năm ngoái.”

“Điều đó không phải luôn luôn thành công và như các bạn có thể thấy, tôi cho rất nhiều cầu thủ trẻ cơ hội nhưng chỉ có một vài người làm tốt và trở thành thành viên chính thức của đội Một. Tuy nhiên, khi chọn tôi làm HLV, sẽ có rất nhiều cơ hội cho các cậu bé. Ngoài ra, rất nhiều cầu thủ, vì lý do đó, sẽ đến Manchester United mùa giải tới vì họ thấy rằng tôi cho họ nhiều cơ hội.”

Khi được hỏi về việc để những cầu thủ trẻ có cơ hội trưởng thành trong đội hình chính, ông trả lời:

“Khi bạn là người quản lý, bạn phải tạo cơ hội cho các HLV và cả những nhân viên, tất nhiên, cũng là cho các cầu thủ. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có một đội ngũ tốt và có thể thực hiện những điều mà chúng tôi yêu cầu. Nhưng cơ hội luôn chỉ bắt đầu từ chính bản thân cầu thủ mà không phải ai khác.”

“Tôi đã nói điều đó với các cầu thủ của mình, một lần nữa vào hôm nay. Tôi đang làm những điều mà tôi cho rằng mình phải làm. Các cầu thủ chứng tỏ khả năng và tôi cho họ cơ hội. Họ cần phải tận dụng những cơ hội đó. Không chỉ là những tình huống hay chiến thuật trên sân mà còn là ở trong cuộc sống. Bạn cần phải làm tốt trong cuộc sống vì nó rất quan trọng.”

Van Gaal thường cho đội hình chính đá với đội hình những cầu thủ trong học viện như là một trận đấu tập trước mỗi trận đấu chính thức.

“Ryan Giggs thường đảm nhiệm nhiệm vụ này. Chúng tôi mô phỏng lối chơi của các đối thủ, ví dụ như với West Brom tới đây. Khi cho những cầu thủ trẻ cơ hội, họ học được nhiều điều cũng như được thử thách. Không kể là Rashford hay bất kỳ ai. Và sau đó tôi có thể nhìn nhận một cách tổng thể và đưa ra lựa chọn.”

19 (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage