Van Gaal: Chiến Thắng Dành Tặng Người Hâm Mộ

1158

(MUSVN) – Louis Van Gaal cảm thấy rất vui sau chiến thắng 1-0 của Manchester United trong trận derby thành Manchester trước Manchester City trên sân Etihad vào chủ nhật tuần rồi. Sau đây là một vài nhận xét của huấn luyện viên trong buổi phỏng vấn sau trận đấu với MUTV và Sky Sports.

vg2

Về kết quả

“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi nghĩ hiệp đấu đầu tiên chúng tôi đã chơi tốt. Vào hiệp 2 chúng tôi đã có vài cơ hội gia tăng cách biệt, nhưng chúng tôi đã liên tục chống đỡ các đợt tấn công của đối thủ cho đến khi trận đấu kết thúc và chúng tôi đã thành công. Nhiều cầu thủ đã bị quá tải, nhưng đó là điều hợp lý vì chúng tôi đã phải thi đấu vào ngày thứ 5. Tôi nghĩ đây là màn trình diễn tuyệt vời. Chúng tôi đã làm được điều này trước Arsenal khi chúng tôi cũng phải thi đấu vào ngày thứ 5 và đã đánh bại được Arsenal và bây giờ là Manchester City. Tôi cảm thấy rất vui vì giành chiến thắng tại đây là điều hoàn toàn không dễ dàng.”

Về màn trình diễn của Rashford

“Cậu ta là một tiền đạo thực thụ và đó là lý do tôi xếp cậu ta đá ở vị trí đó. Cậu ta có thể ghi được những bàn thắng và là một mũi tấn công quan trọng của đội. Tôi thực sự thích cậu ta, nhưng cậu ta mới chỉ ở độ tuổi 18, và sự nghiệp của cậu ấy còn rất dài.”

Về tình huống đòi phạt đền vào hiệp 1

“Tôi đã quan sát tình huống này từ ngòai đường biên và tôi nghĩ đó là một tình huống đáng được hưởng phạt đền nhưng với trọng tài đó là một quyết định khó khăn vì ông ta phải ra quyết định trong tích tắc. Tôi nghĩ các trọng tài nên có sự trợ giúp của băng ghi hình, tôi đã nói về điều này trong suốt 20 năm nay. Hiện tại sẽ có một chút thay đổi với ban lãnh đạo mới trong FIFA, vì vậy tôi nghĩ một chiếc máy quay phim cho các trọng tài sẽ được trang bị

Lingard chơi ở vị trí số 10

“Đúng vậy, tôi đã xếp cậu ta chơi ở vị trí đó [vì cậu ta đã thi đấu tốt], nhưng đôi khi có thể là tiền vệ cánh phải vì cậu ta rất nhanh nhẹn. Tôi nghĩ sẽ phụ thuộc vào từng đối thủ và chiến thuật của trận đấu, nhưng tôi nghĩ Jesse thiên về tiền vệ trung tâm hơn là tiền vệ cánh. Cậu ta đã đá ở vị trí đó 2 lần và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ.”

Về tinh thần thi đấu của toàn đội và phần còn lại của mùa giải

“Khi tôi vào phòng thay đồ, tôi nghĩ kết quả trận đấu đã tạo ra nguồn động lực và giải toả áp lực cho các cầu thủ. Thật vui khi nhìn thấy điều này. Chúng tôi đã cố gắng chiến đấu trong từng trận đấu, vì hiện tại chúng tôi đã giành được một chiến thắng mang ý nghĩa to lớn. Lâu lắm rồi United mới có thể giành chiến thắng tại đây vậy nên đây là món quà tuyệt vời cho người hâm mộ. Chúng tôi đã chiến đấu cho đến giây phút cuối cùng. Chúng tôi còn nhiều trận đấu trên sân nhà hơn sân khách. Trên sân nhà, chúng tôi đã không chịu thất bại quá nhiều vì chúng tôi có sự ủng hộ và cỗ vũ của các fan hâm mộ.”

Tuyết Trinh (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage