Van der Sar: “De Gea Cần Phải Vượt Qua Được Áp Lực”

218
(MUSVN) – Thủ môn huyền thoại Edwin Van der Sar khẳng định nếu như muốn thành công, De Gea phải vượt qua được những khó khăn khi bắt đầu cuộc sống mới tại Old Trafford.

De Gea năm nay 21 tuổi. Anh đã được Sir Alex đưa về United với giá 18,3 triệu bảng mùa hè vừa qua để khỏa lấp chỗ trống mà Van der Sar để lại. Trong những tháng đầu tiên ở Premier League, thủ thành người Tây Ban Nha đã phải chịu rất nhiều lời chỉ trích.

“Cậu ấy phải vượt qua được những thử thách này. United đã trả rất nhiều tiền để có được chữ ký của De Gea, do đó áp lực đặt lên vai cầu thủ này là rất lớn. Việc chuyển sang một đội bóng mới, một giải đấu mới luôn gây ra nhiều khó khăn cho bạn. Đặc biệt là ở Anh, khi đây là một giải đấu rất khắc nghiệt.”

De Gea không có được sự khởi đầu tốt nhất ở United

Trong vài tuần gần đây, De Gea đã mất vị trí vào tay Lindegaard, thủ môn đã gây ấn tượng mạnh trong khung gỗ trước khi dính chấn thương và buộc phải nghỉ thi đấu một tháng.

Van der Sar nói: “Tôi đã trò chuyện với Anders và cậu ấy có phần thất vọng với chấn thương hiện tại, vì phong độ của Anders đang rất tốt.”

Sir Alex Ferguson đã từng mời Scholes trở lại thi đấu, và điều này khiến nhiều người tin rằng có thể vị chiến lược gia người Scotland cũng sẽ làm điều tương tự với Van der Sar. Nhưng thủ thành người Hà Lan khẳng định mình sẽ không theo bước Scholes.

“Tôi nhận được một vài tin nhắn của bạn bè, họ nói, ‘Còn anh thì sao?’,” Van der Sar nói. “Tôi đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và không nghĩ về chuyện trở lại thi đấu. Tôi từng đến Carrington và thấy Scholes nhìn đồng đội tập luyện. Tôi hỏi, ‘Anh cảm thấy thế nào?’. Scholes trả lời, ‘Tôi cảm thấy rất nhớ bóng đá’. Scholes lúc đó vẫn đang làm trợ lý cho đội dự bị, vì vậy việc trở lại thi đấu cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.”

Về cuộc đua đến ngôi vô địch, Van der Sar tin rằng United có thể đánh bại City, mặc dù Quỷ Đỏ đang kém đội bóng cùng thành phố hai điểm.

“Tôi nghĩ United đã trở nên rất mạnh mẽ và quyết tâm trong một tháng vừa qua. Tôi nhận thấy được chất lượng đội hình của United và chiến thuật mà Sir Alex đã đề ra. Hy vọng rằng, điều đó sẽ đủ để mang về một danh hiệu nữa cho đội bóng.”

Cris (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage