Van Der Sar Chính Thức Giải Nghệ

357

(MUSVN) – Vậy là cuối cùng, giờ chia tay cũng đã đến. Thủ môn kỳ cựu Edwin van der Sar đã chính thức giải nghệ sau trận chung kết Champions League với Barcelona tại Wembley.


Thật đáng tiếc, ngày chia tay của thủ thành 40 tuổi đã kém phần trọn vẹn. Dù cố gắng hết sức mình nhưng van der Sar và các đồng đội cũng không thể chặn được bước tiến như vũ bão của thầy trò Pep Guardiola và đành ngậm ngùi nhìn Gã khổng lồ xứ Catalan bước lên đỉnh cao châu Âu.

Những kế hoạch sau giải nghệ của van der Sar sẽ không liên quan một chút nào đến bóng đá. Lão tướng người Hà Lan thổ lộ anh chỉ muốn dành nhiều thời gian thư giãn bên gia đình.

 “Điều duy nhất mà tôi muốn làm là nghỉ ngơi và có lẽ là tạm thời xa rời với bóng đá,” van der Sar phát biểu trên UEFA.com. “Tôi có thể làm những công việc thú vị khác như chơi golf, đi nghỉ mát với gia đình và dành nhiều thời gian hơn cho lũ trẻ.”

 “Tôi muốn làm những việc thường ngày mà đời cầu thủ không cho phép. Khi còn thi đấu, chúng tôi phải chú tâm vào tập luyện, ở lì trong khách sạn. Chúng tôi phải ăn uống đúng cách, không được chơi các môn thể thao nguy hiểm như trượt tuyết hay đua xe. Những điều đó có vẻ rất đơn giản với tôi vào lúc này.”

Khi được hỏi anh muốn mọi người nhớ đến một van der Sar với tư cách thủ môn như thế nào, thủ thành người Hà Lan đã vô cùng khiêm tốn.

“Tôi muốn để điều đó cho chính người hâm mộ quyết định,” van der Sar trả lời. “Tôi chỉ muốn cống hiến những gì tốt nhất và cố gắng trở thành một hình mẫu lý tưởng cho trẻ em. Hy vọng mọi người sẽ đề cao những đóng góp của tôi và sẽ có nhiều đứa trẻ mong muốn trở thành thủ môn trong tương lai.”

Bạn đọc có thể bình luận thêm tại đây.

Thanh Huyền (theo ManUtd)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage