United Xếp Thứ Ba Trong Những Đội Giàu Nhất Thế Giới

197
(MUSVN) – Manchester United xếp ở vị trí thứ ba, sau Barcelona và Real Madrid, trong danh sách những đội bóng giàu có nhất thế giới.

Một báo cáo của Deloitte đã chỉ ra rằng lợi nhuận của United vẫn tiếp tục tăng, nhưng tốc độ không bằng hai gã khổng lồ của Tây Ban Nha, do hai đội bóng này có lợi thế tăng tiền bản quyền truyền hình.

United đã không thể vượt qua vòng bảng UEFA Champions League năm nay. Vì vậy khoảng cách sẽ tiếp tục được tăng lên trong năm nay. Real Madrid tiếp tục giữ vững vị trí số một với lợi nhuận năm 2010/11 vào khoảng 479 triệu euro (438 triệu bảng), trong khi Barcelona đứng sau với 451 triệu euro (398 triệu bảng) và Manchester United thứ ba với 367 triệu euro (349 triệu bảng).

Báo cáo cho biết: “Chúng ta có thể nhận thấy khoảng cách khá xa giữa những đội bóng giàu có nhất thế giới. Những thành công trên sân cỏ năm ngoái đã giúp Manchester United tiếp tục xuất hiện trong top ba CLB giàu nhất thế giới, nhưng là không đủ để đuổi kịp Real Madrid và Barcelona khi khoảng cách đã là 83,7 triệu euro tại thời điểm thống kê năm nay.”

Chức vô địch Premier League và lọt vào chung kết Champions League năm ngoái
mang lại nhiều thu nhập cho United

“Tuy nhiên, việc United bị loại khỏi Champions League từ quá sớm có thể khiến cho lợi nhuận của họ giảm đáng kể so với hai đội bóng dẫn đầu. Dự đoán khoảng cách này sẽ tăng lên 100 triệu euro. Mặc dù vậy, vị trí của United vẫn sẽ được đảm bảo, do họ đang hơn hai đội bóng xếp vị trí thứ tư (Bayern Munich) và thứ năm (Arsenal) khoảng 70 triệu bảng.”

Vị trí thứ sáu của Chelsea vẫn không thay đổi, nhưng Liverpool đã rơi xuống vị trí thứ chín sau Inter Milan. Nếu như Liverpool không thể tham dự cup Châu Âu mùa giải tới, họ hoàn toàn có thể bị đánh bật ra khỏi top 10.

Tottenham do được tham dự Champions League năm ngoái đang đứng thứ 11, ngay trước Manchester City. Tuy nhiên, bản hợp đồng tài trợ được ký kết với Etihad vào khoảng 400 triệu bảng có thể sẽ giúp City lọt vào danh sách 10 đội giàu có nhất thế giới năm nay.

Cris (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage