United Xác Nhận Việc Thay Thế HLV Thể Lực

514

(MUSVN) – Trước những tin đồn về việc HLV thể lực Tony Strudwick đã bị HLV trưởng Louis van Gaal điều chuyển công tác xuống đội trẻ, BLĐ Manchester United đã lên tiếng giải thích nhiệm vụ mới của chuyên gia thể lực người Anh này.

Theo đó, CLB khẳng định Strudwick đã nhận “những trách nhiệm mới và trải rộng hơn” trong BHL đội bóng. Chức vụ mới của HLV sinh năm 1972 này sẽ là “Trưởng bộ phận phát triển thể thao”, phụ trách tất cả các cầu thủ của đội bóng, từ những thành viên đội Một của HLV van Gaal đến các tài năng trẻ thuộc Học viện dưới sự đào tạo của Paul McGuinness.

???????????????????????????

Ông Strudwick (áo đen) làm việc cùng các cầu thủ trong chuyến du đấu hè 2014

Như vậy, về danh nghĩa, HLV Strudwick đã được thăng chức. Tuy nhiên, thực tế là ông lại bị hạn chế làm việc với đội Một để tập trung đào tạo thể lực cho các cầu thủ ở tuyến dưới. Theo tiết lộ của giới truyền thông Anh, Strudwick chỉ còn được phụ trách một vài bài khởi động trước những buổi tập hàng ngày tại Carrington và không được tham gia xây dựng chiến lược phát triển thể lực cho các ngôi sao của đội Một. Những công việc này sẽ được chuyển qua trợ lý thân tín của HLV van Gaal là Jos van Dijk.

Sự thay đổi được United cho là để “nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển cầu thủ trẻ” này đã diễn ra từ đầu mùa giải năm nay nhưng đến bây giờ mới được chính thức công bố. Phát biểu trên trang chủ ManUtd.com, HLV Tony Strudwick bình luận về nhiệm vụ mới của mình:

“Tôi hoàn toàn hài lòng với vai trò mới của mình tại CLB. Việc phát triển cầu thủ trẻ đang ngày một trở nên quan trọng hơn với tương lai của mỗi đội bóng, và trong quá trình ấy, các công việc về xây dựng thể lực đóng một vai trò chủ chốt. Làm việc ngay với các cầu thủ trẻ, những người mới khởi đầu sự nghiệp của mình, sẽ tạo cho họ một sự tiếp nối, nền tảng vững vàng cho thành công trong tương lai.”

HLV Tony Strudwick sinh năm 1972 và gia nhập Manchester United từ Blackburn Rovers năm 2007. Ông là gương mặt hiếm hoi trong BHL của Sir Alex Ferguson còn sót lại đến thời điểm này. Trong kỳ World Cup 2014 vừa qua, ông cũng được HLV Roy Hogdson của ĐT Anh gọi vào BHL Tam Sư để phụ trách vấn đề thể lực của toàn đội.

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage