United Trở Lại Là CLB Đắt Giá Nhất Thế Giới

478

(MUSVN) – Sau bản hợp đồng kỷ lục với Adidas được ký kết và công bố cách đây ít ngày, tạp chí Forbes đã đưa ra những con số cho thấy Man United đã trở lại với vị thế là đội bóng có giá trị lớn nhất hành tinh.

Kể từ mùa giải 2015-16, áo đấu của United sẽ được tài trợ và thiết kế bởi Adidas với bản hợp đồng 10 năm và trị giá 75 triệu Bảng/năm. (tương đương 130 triệu Đô/năm)

Man United đã trở lại là CLB thể thao có giá trị lớn nhất Thế giới

Ngay lập tức, trên sàn chứng khoán đã có những dấu hiệu tích cực khi cổ phiếu của United tăng giá tới 5%. Như vậy, tổng giá trị của CLB Manchester United được xác định vào khoảng 3,6 tỉ Đô la Mỹ và vượt mặt Real Madrid (đội bóng được định giá 3,3 tỉ Đô la Mỹ) để trở thành CLB đắt giá nhất Thế giới.

Bên cạnh hãng thể thao Adidas thì United còn sở hữu một hợp đồng tài trợ áo đấu đạt mức kỷ lục khác đến từ Chevrolet với 53 triệu Bảng/năm (tương đương 80 triệu Đô/năm), vượt xa con số mà những đội bóng lớn khác nhận được: Qatar Airways với 45 triệu Đô/năm cho Barca, Deutsche Telekom tài trợ cho Bayern Munich 40 triệu Đô/năm, Emirates và Real Madrid với thỏa thuận 39 triệu Đô/năm.

Mun (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage