United Sụt Giảm Doanh Thu Trong Quý Vừa Qua

565
(MUSVN) – Manchester United vừa công bố doanh thu quý vừa qua đã sụt giảm 9.9% so với cùng kỳ năm trước!

Cụ thể, doanh thu 3 tháng đầu tiên của năm tài khóa 2014/15 được Manchester United xác nhận là 88.7 triệu bảng, giảm 9.8 triệu bảng so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, sau khi trừ đi các chi phí, CLB vẫn thu về khoản lợi nhuận 8.9 triệu bảng.

old-trafford-manchester-united_3202279

Không được tham dự cúp châu Âu là một nguyên nhân được chỉ ra cho sự sụt giảm này. Thực tế, doanh thu từ bản quyền truyền hình và thu nhập trong những ngày thi đấu của đội chủ sân Old Trafford đều giảm khá mạnh, tương ứng là 13% và 21.8%, trong khi thu nhập từ các hoạt động thương mại cũng giảm ở mức 5.2%.

Cứu cánh cho các hoạt động tài chính của United trong mùa giải này là bản hợp đồng trang phục thi đấu kỷ lục với adidas. Và phó chủ tịch điều hành Ed Woodward tự tin đây sẽ là tiền đề cho nhiều cơ hội phát triển nữa của Quỷ Đỏ.

Ông Woodward phát biểu: “Kết quả tài chính năm tài khóa 2014/15 của Man Utd chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng từ sự vắng mặt tại Champions League. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ký bản hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu lớn nhất trong lịch sử ngay từ quý một.”

“Bởi vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin và nỗ lực để làm nên những cơ hội phát triển cho đội bóng về tài trợ, truyền thông số và kinh doanh.”

Đức Khánh (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage