United Lãi 48.2 Triệu Bảng Trong Năm 2009

228

Manchester United vừa công bố lợi nhuận trước thuế của CLB lên đến 48,2 triệu Bảng trong năm 2009, chỉ tính đến ngày 30 tháng Sáu.

Con số này bao gồm cả khoản tiền chuyển nhượng kỷ lục 80 triệu Bảng mà Quỷ Đỏ có được sau vụ bán Cristiano Ronaldo sang Real Madrid, và đã trừ đi 41,9 triệu Bảng mà United phải trả lãi cho món nợ khổng lồ 509,5 triệu Bảng.

Doanh thu của CLB cũng tăng lên, từ 80,4 triệu Bảng trong năm 2008 lên 91,3 triệu Bảng một năm sau đó.

Các con số trên đã được đưa ra vào buổi sáng hôm qua khi United chính thức xác nhận kế hoạch phát hành trái phiếu với tổng giá trị lên đến 500 triệu Bảng nhằm huy động vốn để giải quyết những món nợ của CLB.

Trong khi United tiếp tục làm ăn có lãi, thì những con số lại nhấn mạnh đến việc CLB đang ở vị trí một con nợ gặp thế bí.

Nếu không bán Ronaldo, có lẽ Quỷ Đỏ đã phải chịu lỗ 31,8 triệu Bảng trong năm vừa rồi, rõ ràng điều đó không thể tạo ra sự bền vững cho tài chính của CLB một cách dài hạn. Vì thế gia đình Glazer đã lên kế hoạch tái cấp vốn bằng trái phiếu.

“Manchester United thông báo về việc huy động khoảng chừng 500 triệu Bảng bằng cách bán các trái phiếu có thời hạn đến năm 2017,” trích từ tuyên bố chung của United.

“Các trái phiếu sẽ được phát hành bởi Cty TNHH Tài Chính MU, số tiền thu được từ chúng dùng để đối phó với khoản nợ hiện nay của CLB.”

anhstanhxxx (theo Telegraph)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage