‘United Có Sức Trẻ Lẫn Kinh Nghiệm’, Edwin Khẳng Định

192
(MUSVN) – Nếu một cái đầu lạnh là những gì bạn cần cho một cuộc đua vô địch đầy áp lực thì United đang thể hiện điều đó rất tốt bởi rất ít người cho thấy sự bình tĩnh giống như Edwin Van der Sar.


Thủ thành đầy kinh nghiệm của United luôn đem đến sự đảm bảo cho các đồng đội và các CĐV, những người luôn biết anh có một đôi tay để cứu thua, một đôi chân xử lý bóng khéo léo và một tiểu sử chơi bóng mà chưa từng mắc sai lầm. Và khi mùa giải đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất, rõ ràng là anh ấy chưa có danh hiệu gì để được công nhận.


Edwin luôn là chốt chặn vững chắc cuối cùng của Quỷ Đỏ


Liệu có phải là sáo rỗng không khi anh nói “United hiện chỉ tập trung vào từng trận đấu mà thôi”?

Vào giai đoạn quan trọng này của mùa giải, tập trung vào trận đấu phía trước chứ không để ý đi quá xa là tất cả những gì phải làm. Chúng tôi có một đội hình giàu kinh nghiệm và đang có được lợi thế nhưng tôi không thích nói quá nhiều về những thành công chúng tôi có thể đạt được bởi United vẫn chưa giành được danh hiệu nào. Đây là một quãng thời gian lý thú, nhưng bạn chưa có bất cứ danh hiệu gì để được công nhận.

Với kinh nghiệm của anh, sẽ không thể có nhiều điều xảy ra từ bây giờ cho đến cuối tháng Năm, những điều mà anh chưa hề thấy bao giờ?

Bạn không bao giờ được ngừng học hỏi trong cuộc sống và điều đó cũng giống như vậy trong bóng đá. Không chỉ là trong các trận đấu mà ngay cả khi tập luyện, bạn phải luôn học hỏi. Đó là điều quan trọng bởi mỗi khi vào sân, bạn đứng trên đôi chân của mình và phải sẵn sàng cho mọi điều có thể xảy ra.

Anh đánh giá như thế nào về đội hình của United trong những trận đấu cuối cùng của mùa giải?

Có một sự pha trộn giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Về mặt nào đó, bạn có một cầu thủ trẻ, người luôn thi đấu mạnh mẽ và nhiệt tình trong khi cũng cần có những cầu thủ giàu kinh nghiệm và thi đấu điềm tĩnh trong những tình huống quan trọng.

Anh quan tâm như thế nào đến nỗ lực của các đội bóng khác trong cuộc đua tới ngôi vô địch?

Sự tập trung của bản thân là rất quan trọng nhưng bạn cũng cần phải để ý đến các đối thủ cạnh tranh của mình nữa. Tôi nghĩ điều quan trọng là biết các đội bóng khác đang làm gì và nhìn xem họ chơi như thế nào khi giành chiến thắng và khi thua trận.

Tâm trạng chung của mọi người hiện là gì?

Mọi cầu thủ trong đội hình hiện cảm thấy rất tốt và thực sự đã sẵn sàng cho những thử thách ở phía trước. Vào giai đoạn này của mùa giải, bạn chỉ nên tập trung vào từng trận đấu trong từng tuần mà thôi.

XH (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage