Tổn Thất Nặng Nề Cho Khu Trung Tuyến Quỷ Đỏ

268
(MUSVN) – Manchester United phải liên tiếp đón nhận hai tin dữ cho vị trí tiền vệ phòng ngự khi cả Michael Carrick lẫn Phil Jones đều gặp phải chấn thương trong những ngày qua.

Chấn thương của cả hai cầu thủ có khả năng thi đấu tốt nhất ở vị trí tiền vệ phòng ngự trong đội hình Quỷ Đỏ đến khi United đang ráo riết chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của đối thủ rất khó chơi là Everton ngày Chủ Nhật này, và đặc biệt là cuộc đại chiến với Real Madrid vào giữa tuần sau.

Một ngày trước trận giao hữu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Brazil, Carrick đã được rút khỏi danh sách Tam Sư sau khi tiền vệ 31 tuổi gặp phải chấn thương hông. Trong khi đó, Phil Jones đang phải chữa trị bệnh giời leo (Shingles), và hiện chưa có thêm thông tin khi nào hai cầu thủ này có thể quay trở lại sân cỏ.

Carrick và Jones nhiều khả năng sẽ vắng mặt trong những trận đấu tới

Sự vắng mặt của Carrick và Jones trong đội hình đẩy United vào một tình thế nan giải trước những trận cầu “đinh” sắp tới khi Quỷ Đỏ chỉ còn trong tay 5 tiền vệ trung tâm chính thức – đó là một Nick Powell còn non kinh nghiệm thi đấu, là Giggs và Scholes không còn đủ sức thi đấu cả trận cũng như tranh chấp với những tiền vệ trung tâm dũng mãnh như Fellaini (Everton) hay Alonso (Real Madrid).

Cleverley và Anderson là hai cái tên còn lại, nhưng trong suốt mùa giải năm nay cả hai đều cho thấy lối đá thiên về tấn công hơn phòng thủ. Ngoài ra Quỷ Đỏ còn có Kagawa, nhưng tiền vệ người Nhật Bản chưa thể hiện được khả năng hỗ trợ hậu vệ và cầm bóng tốt trong mùa giải năm nay, và thường được xếp thi đấu cánh trái hơn.

Cái tên sáng giá nhất có thể thế vào vị trí này là Wayne Rooney – tiền đạo người Anh luôn luôn xông xáo và hiệu quả trong các pha bóng hỗ trợ hậu vệ, và rất thường xuyên tham gia phòng ngự. Tuy vậy United có thể sẽ cần đến cái duyên ghi bàn của Rooney trong những trận đấu gần đây, và việc kéo anh xuống giữa sân sẽ làm giảm những cơ hội ghi bàn của anh đi một cách rõ rệt.

Moop (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage