Tin Chính Thức: Gary Neville Quyết Định Treo Giày

210
(MUSVN) – Hậu vệ kỳ cựu Gary Neville quyết định treo giày sau 20 năm cống hiến cho Manchester United.

Gary gia nhập United vào tháng Bảy năm 1991 và là một trong những cầu thủ trẻ thuộc lứa 1992 nổi tiếng, những người đã giành Cup FA Trẻ cùng năm đó. Anh nhanh chóng trở thành môt thành viên của Đội I bên cạnh các đồng đội cùng lứa như Ryan Giggs, Paul Scholes, Nicky Butt, người em trai Philip và David Beckham.

Trong quãng thời gian ở Old Trafford, hậu vệ người Anh đã chơi 602 trận, ghi 7 bàn và giành vô số danh hiệu đủ loại: hai chiếc cúp Champions League, tám chức vô địch Premier League, ba FA Cup, hai League Cup, một cúp Liên lục địa và một chức vô địch Fifa Club World Cup. Neville trở thành đội trưởng United năm 2005.

Gary cũng đã 85 lần được vinh dự khoác áo đội tuyển Anh trong thời gian từ 1995 tới 2007, tham dự hai kỳ World Cup (1998 và 2006) và ba vòng chung kết Euro (1996, 2000 và 2004). Neville – người sẽ 36 tuổi vào tháng này – quyết định treo giày sau khi đã cân nhắc rất kỹ. Anh nói: “Tôi là một cổ động viên nhiệt thành của Manchester United và đã đạt được mọi giấc mơ của đời cầu thủ. Chắc chắn là tôi sẽ rất thất vọng về cái ngày mà tôi sẽ không chơi bóng nữa. Nhưng ai cũng phải trải qua điều đó trong một quãng thời gian nào đó mà thôi. Và đối với tôi, đó là thời điểm này. Tôi đã chơi cho đội bóng vĩ đại nhất, bên cạnh những cầu thủ giỏi nhất cũng như đã phải đối đầu với những cầu thủ tuyệt vời nhất và tôi cảm thấy thật may mắn vì được là một phần trong thành công của đội bóng.”

“Có quá nhiều người tôi muốn cảm ơn và tất nhiên đứng đầu trong số đó là Sir Alex. Ông ấy đã cho tôi rất nhiều cơ hội cũng như sự ủng hộ lớn lao trong suốt 20 năm qua. Ông ấy thực sự là người huấn luyện viên vĩ đại nhất. Cũng có rất nhiều cầu thủ tuyệt vời mà tôi có vinh dự được tập luyện và thi đấu cùng. Những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ đi cùng tôi trong suốt quãng đời còn lại. Tôi cũng muốn cảm ơn đến các huấn luyện viên những người đã chỉ bảo tôi hàng ngày từ khi tôi còn thi đấu cho đội trẻ. Và cuối cùng, những người hâm mộ, những người luôn cho tôi thấy một sự ủng hộ vô bờ bến. Họ giữ một phần rất quan trọng và đặc biệt đối với tôi và câu lạc bộ.”

“Giờ đây tôi đang chờ đợi những thử thách mới nhưng Quỷ Đỏ vẫn sẽ luôn là một phần trong cuộc sống tương lai của tôi. Mặc dù vậy, điều quan trọng nhất bây giờ là United phải tiếp tục những vinh quang trong quá khứ. Tôi sẽ luôn cổ vũ và giúp đỡ cho đội bóng, dưới tư cách một cổ động viên.”

XH (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage