Tin Buồn: Huyền Thoại Bill Foulkes Qua Đời

719

(MUSVN) – CLB Manchester United vừa đón nhận một tin buồn đến từ trung vệ huyền thoaị Bill Foulkes, người vừa ra đi ở tuổi 81.

Foulkes gia nhập CLB từ năm 1950 và có trận đấu ra mắt hai năm sau đó, trong trận đấu giữa United và Liverpool. Ông là một trong những người còn sống sót sau “thảm hoạ Munich” năm 1958. Cựu trung vệ này đã có 688 lần ra sân trong suốt 18 năm gắn bó với Quỷ Đỏ. Cho tới thời điểm này, chỉ có ba cầu thủ khác có số lần khoác áo United nhiều hơn ông, đó là: Ryan Giggs, Sir Bobby Charlton và Paul Scholes.

Là một trụ cột trong các đội hình thành công nhất của Sir Matt Busby thời bấy giờ, Foulkes đã giành được 04 chức VĐQG, 01 FA Cup, 01 European Cup.

Trước sự ra đi của Foulkes, Phó Chủ tịch Ed Woodward đã bày tỏ sự tiếc thương vô hạn của United cũng như cá nhân ông đối với trung vệ huyền thoại này: “Bill là một điểm nhấn trong bức tranh lịch sử của United sau Thế chiến. Ông là một người đàn ông lịch lãm, người mà tôi đã có dịp được gặp gỡ vài lần, trong đó phải kể tới trận Chung kết Champions League tại Moscow – 50 năm sau khi ông sống sót anh hùng từ vụ tai nạn máy bay ở Munich.”

“Những đóng góp của ông trong gần 20 năm và 700 lần ra sân sẽ không bao giờ bị lãng quên. Tất cả mọi người tại CLB này, các giám đốc, BHL, cầu thủ và các CĐV xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông.”

Thế Vinh (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage