Thông Tin Về Trận Đấu Tôn Vinh Wayne Rooney

3531

(MUSVN) – Cả hai CLB United và Everton đã đồng ý xác nhận về việc tổ chức trận đấu tôn vinh Wayne Rooney vào ngày 03/08 (20:00, giờ Anh) trên SVĐ Old Trafford. Đây là trận đấu đánh dấu tròn một năm ngày khởi động quỹ từ thiện được thành lập bởi chính người đội trưởng Quỷ Đỏ và ĐT Anh. Mục tiêu của tổ chức từ thiện này là khuyên góp đủ số tiền 5 triệu Bảng để ủng hộ cho các trẻ em khuyết tật và bất hạnh.

roo1

Trận đấu này cũng là dịp để các CĐV United có cơ hội lần đầu tiên chứng kiến Quỷ Đỏ ra sân thi đấu dưới thời tân HLV trưởng Jose Mourinho ngay tại Nhà Hát Của Những Giấc Mơ. Bên cạnh đó, lần đầu tiên sau hai năm, một trận đấu giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ được tổ chức trên sân nhà của United. Chiếc cúp FA danh giá vừa qua mà CLB đã giành được ở lần thứ 12 trong lịch sử cũng sẽ được trưng bày tại SVĐ vào dịp này.

Nói về những đóng góp của Rooney, HLV Mourinho có lời phát biểu: “Wayne đã và đang là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của nước Anh trong hơn một thập kỷ qua, trận đấu này sẽ là một sự kiện đặc biệt để ghi nhận những cống hiến và thành tích mà cậu ấy đã giành được. Tôi rất háo hức với ngày đặc biệt này, không chỉ dành riêng cho Rooney mà còn cho cả chúng tôi. Tôi cũng tin chắc rằng các CĐV sẽ không muốn bỏ lỡ một trận cầu đáng nhớ như thế và họ cũng sẽ hết mình giúp Wayne khuyên góp thật nhiều vào quỹ từ thiện của anh.”

Trận đấu đặc biệt này cũng sẽ là dịp đánh dấu khoảng thời gian 12 năm của Rooney từ khi chính thức gia nhập Quỷ Đỏ. Tổng số tiền thu được từ vé bán cũng sẽ được thông qua Rooney Foundation để gửi đến bốn tổ chức từ thiện khác là: NSPCC, Claire House Children’s Hospice, Alder Hey Children’s Hospital và Manchester United Foundation. Được biết Rooney Foundation cũng sẽ tiến hành những dự án đặc biệt ở các tổ chức từ thiện liên quan nhằm giúp đỡ các trẻ em gặp khó khăn về sức khoẻ, bị ngược đãi và thiếu thốn điều kiện giáo dục.

Thông báo về trận cầu giao hữu từ thiện này của mình, Rooney cho biết: “Với tôi, đây sẽ là dịp không thể nào đặc biệt hơn. United và Everton là hai CLB mà tôi được vinh dự khoác áo kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Tôi rất hạnh phúc để khẳng định rằng, cho dù tương lai sau này có như thế nào đi nữa, tôi cũng sẽ không bao giờ khoác áo một đội bóng nào khác ở Premier League.

“Tôi nợ cả United và Everton vì họ đã cho tôi mọi thứ trong sự nghiệp. Thông qua quỹ Wayne Rooney Foundation, tôi muốn gửi đi phần nào những gì đang có của mình như một lời cảm ơn. Đồng thời đây cũng là lời nói chân thành từ chính con tim của tôi gửi đến tất cả mọi người đã từng cộng tác tại hai CLB vĩ đại này, những người đã giúp đỡ tôi trong toàn bộ quá trình phát triển sự nghiệp thi đấu bóng đá.

“Everton và United cũng như tất cả các thành viên trong gia đình tôi đã ủng hộ nhiệt tình, nhằm giúp tôi đạt được những mục tiêu và giấc mơ của riêng mình. Trở thành trụ cột trong một gia đình trẻ đã khiến tôi nhận ra rằng tất cả những đứa trẻ trên thế giới đều rất cần phải có cơ hội lớn lên bên cạnh những sự yêu thương xung quanh. Và cũng từ đó, chúng ta cần phải có thật nhiều giúp đỡ để họ có thể dễ dàng phát triển những tiềm năng vốn có của mình.

“Tôi hy vọng rằng quỹ từ thiện Wayne Rooney Foundation cùng những tổ chức thân hữu sẽ có thể phát triển lớn mạnh để góp phần truyền cảm hứng cho những mảnh đời bất hạnh của các trẻ em khuyết tật hoặc bị ảnh hưởng bởi những sự tan vỡ gia đình, bị bạo hành, bị bệnh nan y hoặc thiếu sự giáo dục cần thiết.”

Trận đấu này sẽ kỷ niệm tròn một năm chính thức bắt đầu đi vào hoạt động của quỹ từ thiện mang tên Rooney. Những sự kiện đi kèm theo sẽ được sớm công bố sau đó bao gồm các chương trình giải trí dành cho khán giả trên sân, những CĐV đã đến để tri ân những đóng góp to lớn trong sự nghiệp thi đấu của Rooney.

Khuong Bui (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage