Thông Tin Về 3 Trợ Lý Mới Của HLV David Moyes

314
(MUSVN) – HLV David Moyes đã chính thức lên nắm quyền tại Manchester United vào ngày hôm nay, thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy.

Để trợ giúp trong công việc, HLV người Scotland đã mang về Old Trafford đội ngũ huấn luyện của ông thời còn dẫn dắt Everton. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về 3 trợ lý thân tín này của David Moyes.

Tên: Steve Round
Tuổi: 42
Vị trí: Trợ lý HLV
Sự nghiệp cầu thủ: Là một hậu vệ cánh đầy triển vọng nhưng sự nghiệp chơi bóng của Round gặp đầy trắc trở vì chấn thương, khiến ông phải cay đắng treo giày ở tuổi 25, chỉ sau 9 lần khoác áo Derby County.
Sự nghiệp huấn luyện: Sau khi treo giày, Round trở thành trợ lý của HLV Steve McClaren tại chính Derby County. Cả hai còn hợp tác với nhau ở những đội bóng mà McClaren dẫn dắt sau này là Middlesbrough và ĐT Anh. Năm 2007, Round trở thành HLV Đội Một của Newcastle trước khi thay thế Alan Irvine làm trợ lý HLV tại Everton 1 năm sau đó.

Tên: Jimmy Lumsden
Tuổi: 65
Vị trí: HLV Đội Một
Sự nghiệp cầu thủ: Lumsden bắt đầu sự nghiệp chơi bóng tại Leeds. Sau 4 năm tại Elland Road với số lần ra sân đếm trên đầu ngón tay, ông rời Leeds rồi gia nhập lần lượt Southend, Greenock Morton, St Mirren và Clydebank.
Sự nghiệp huấn luyện: Lumsden chính là người phát hiện ra cầu thủ trẻ David Moyes tại Celtic và sau này hai người hợp tác với nhau khi Moyes dẫn dắt Preston North End. Năm 2002, họ cùng chuyển tới Everton, phối hợp ăn ý trong quãng thời gian 11 năm thành công của đội chủ sân Goodison Park.
Phát biểu: “Chúng tôi không hòa hợp với nhau mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi rất thân thiết nhưng thực lòng mà nói một phần lý do Moyes thích làm việc cùng tôi là bởi vì chúng tôi rất nhiều khi có tranh luận.” – Lumsden phát biểu về David Moyes.

Tên: Chris Woods
Tuổi: 53
Vị trí: HLV thủ môn
Sự nghiệp cầu thủ: Là ngôi sao của Rangers, Woods còn khoác áo Nottingham Forest, QPR, Norwich City, Sheffield Wednesday và Southampton. Ở cấp độ đội tuyển, ông có 42 lần khoác áo Tam Sư từ năm 1985 đến 1993.
Sự nghiệp huấn luyện: Năm 1998, Woods trở thành HLV thủ môn của Everton dưới thời HLV Walter Smith. Tháng Mười năm 2011, Woods lại được bổ nhiệm thêm chức vụ HLV thủ môn của ĐTQG Mỹ nhờ mối liên hệ với thủ thành Tim Howard, một cựu Quỷ Đỏ.
Phát biểu: “Woods đã có những giúp đỡ tuyệt vời cho sự nghiệp của tôi. Ông ấy là một trong những HLV giỏi nhất thế giới và tôi không hề nói đùa.” – Tim Howard phát biểu về Woods.

Thanh Huyền (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage