Thông Báo Chính Thức Về Việc Hủy Trận Manchester United và Manchester City

6879

(MUSVN) – Hôm nay Relevent Sports, LeSports, Beijing Football Association, Manchester City và Manchester United đã công bố việc hủy bỏ trận đấu trong khuôn khổ International Champions Cup 2016 tại Trung Quốc giữa Manchester United và Manchester City dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 19h35 giờ Bắc Kinh ngày 25 tháng 7 năm 2016 tại sân vận động quốc gia.

scd

Việc hủy bỏ trận đấu nhằm đảm bảo sự an toàn cho các cầu thủ khi thời tiết tại Bắc Kinh trong thời gian gần đây vô cùng khắc nghiệt, điều này khiến cho sân vận động không thể đáp ứng tốt nhất cho trận đấu này. Những cơn mưa vào hai ngày 19 và 20 tháng 7 tại thủ đô Bắc Kinh được xem là lớn nhất trong nhiều năm qua, khiến cho tình hình thời tiết trở nên tồi tệ. Tình trạng này vẫn tiếp tục kéo dài tới ngày 21 và 22 tháng 7.

Các quyết định được đưa ra từ ban tổ chức giải, các CLB tham gia, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc và ban quản lý sân vận động quốc gia. Do lịch trình du đấu quốc tế cũng như các hoạt động thể thao đã được lên kế hoạch nên việc hủy bỏ trận đấu là vô cùng dứt khoát và trận đấu sẽ không tổ chức lại trong thời gian tới.

Ban tổ chức International Champions Cup và các CLB tham gia đã gửi lời cảm ơn cũng như xin lỗi đến người hâm mộ tại Trung Quốc và trên toàn thế giới, những người đã lên kế hoạch đến sân cũng như theo dõi trên sóng truyền hình.

Để ghi nhận sự ủng hộ của tất cả cổ động viên, các cầu thủ của Manchester United và Manchester City sẽ phát hành một đoạn video tri ân người hâm mộ tại Trung Quốc trước khi rời Bắc Kinh.

Người phát ngôn của giải đấu Patrick Murphy đã nói: “Đây là giải giao hữu hàng đầu trên thế giới, International Champions Cup cam kết cung cấp các điều kiện phù hợp nhằm đảm bảo sự an toàn và chuyên nghiệp cho các cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cũng như mang đến những trận đấu đỉnh cao cho người hâm mộ. Tuy nhiên thời tiết khắc nghiệt làm hỏng mặt sân vận động quốc gia Bắc Kinh khiến SVĐ này không đủ điều kiện để tổ chức trận đấu.”

“Chúng tôi đã thống nhất đưa ra quyết định hủy bỏ vì sự an toàn cho các cầu thủ. Ngoài ra, chúng tôi mong muốn người hâm mộ thấy được chất lượng của giải đấu International Champions Cup.

“Chúng tôi gửi lời cảm ơn tới các bên đã cùng chúng tôi lên kế hoạch tổ chức, và đặc biệt là hàng ngàn CĐV đã bỏ tiền để mua vé theo dõi trận đấu này. Những đối tác của chúng tôi ở Trung Quốc sẽ có chính sách bồi hoàn hợp lý cho những CĐV đó.”

Chủ nhiệm từ LeSports, Ông Lei Zhenjian cho biết: “Chúng tôi khá thất vọng về sự cố này, và cố gắng hết sức có thể để hoàn thành các sự kiện khác dưới tình trạng mưa nhiều ở Bắc Kinh. Chúng tôi trân trọng những nỗ lực của các CĐV và sự hỗ trợ từ phía các đối tác. Hiện giờ chúng tôi đang tập trung vào trận đấu tiếp theo ở Thâm Quyến.”

Ông Ferran Soriano, chủ tịch của Manchester City phát biểu: “Chúng tôi rất thất vọng khi không thể chơi bóng cho toàn bộ các CĐV ở Bắc Kinh. Các cầu thủ đã luyện tập rất chăm chỉ đẻ chuẩn bị cho trận derby hấp dẫn này. Chúng tôi biết tất cả mọi người nóng lòng như thế nào, nhưng chúng ta không thể lường trước được thời tiết quá xấu như thế này và những cơn mưa sẽ gây khó khăn cho các cầu thủ khi chơi trên sân. Chúng tôi vinh hạnh nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ người dân và các CĐV ở Bắc Kinh, và chắc chắn trong tương lai chúng tôi sẽ còn quay lại đây.”

Phó chủ tịch CLB Manchester United Ed Woodward chia sẻ: “Không được chơi bóng ở SVĐ tuyệt vời này hẳn là một điều đáng tiếc nhưng mưa như trút đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng mặt sân. Chúng tôi biết người hâm mộ ở Trung Quốc, ngay cả những cầu thủ và các nhân viên đều hụt hẫng khi trận đấu bị hủy nhưng tôi chắc chắn một điều rằng sự an toàn cho các cầu thủ là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ quay lại SVĐ Tổ Chim trong tương lai không xa để họ lại có cơ hội chứng kiến đội bóng thi đấu.”

Do trận đấu tại Bắc Kinh bị hủy nên số lượng trận đấu diễn ra không đủ theo lịch trình do đó sẽ không có đội vô địch giải đấu ICC tổ chức tại Trung Quốc.

Ander Nguyen – Vic (theo Man Utd)

 

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage