Thời Đi Học Của Basti Như Thế Nào

2542

(MUSVN) – Cùng tìm hiểu những năm tháng cắp sách đến trường của các ngôi sao United qua loạt bài “Những ngày đi học”. Đầu tiên, chúng ta hãy lắng nghe những tâm sự của Bastian Schweinsteiger về quãng thời gian ở trường của anh.

 d249d27a528a4c8cb926f6762c0f3e5c

Cuộc sống ở trường học của anh như thế nào?

Tôi còn nhớ chúng tôi luôn bắt đầu vào học lúc 8h. Sau đó, tôi đến Munich để chơi bóng, hoặc đi trượt tuyết. Vì vậy tôi luôn rời khỏi nhà và phải đến trường, cũng là để được cho phép đi tới những ngọn núi để trượt tuyết hay chơi bóng.

Anh có gặp khó khăn khi phải cân đối việc học với những sở thích thể thao của mình?

Phải nói là đôi khi cũng không dễ dàng nhưng, cuối cùng, tôi cũng có thể giải quyết được. Tôi rất vui khi đạt được những điểm số tốt ở trường bởi vì bố mẹ sẽ hài lòng vì điều này.

Có đúng là anh đã có thể trở thành một vận đông viên trượt tuyết chuyên nghiệp?

Vâng, nơi tôi lớn lên cũng khá gần nước Áo, với những ngọn núi cao, và bố tôi cũng từng giành chiến thắng trong những cuộc đua trượt tuyết. Lần đầu tiên tôi đến với những ngọn núi là năm tôi hai tuổi rưỡi. Tôi đã trưởng thành với môn thể thao này. Khi 14 tuổi tôi phải quyết định là có tiếp tục trượt tuyết hay trở thành một cầu thủ bóng đá. Cuối cùng thì tôi đã chọn môn thể thao với thời tiết ấm áp hơn.

Có điều gì nguy hiểm khi anh chơi song song cả hai môn thể thao này?

Không, vào lúc đấy, tôi không nghĩ là có gì nguy hiểm hay không. Thời tiết thường rất lạnh – có khi tới -20 độ vào buổi sáng và bạn phải mang vác rất nhiều thiết bị và dụng cụ. Bạn cũng phải dậy rất sớm, vì vậy đã có lúc tôi tự nhủ ‘OK, có lẽ bóng đá hợp hơn đấy’, cuối cùng tôi đã quyết định tập trung vào bóng đá.

Anh có còn chơi môn thể thao nào khác tại trường không?

Vào thời điểm đó, tôi cũng có chơi bóng rổ và quần vợt nhưng, thực tế, khúc côn cầu là thứ mà tôi chơi rất nhiều lần.

Môn học yêu thích của anh là gì?

Tôi thích âm nhạc; tôi không biết tại sao nữa nhưng đó luôn là môn học dễ nhất ở trường. Thể thao, tất nhiên rồi, và cả Sinh học nữa. Đó là những môn yêu thích của tôi.

Còn môn anh thấy khó nuốt nhất?

Vật lý. Thật là kinh khủng!

Mọi người đều có những giáo viên mà họ thích, anh thì sao?

Vâng, có chứ. Cô là giáo viên Tiếng anh của tôi, cùng là hiệu trưởng của trường. Cô hiểu có rất nhiều thứ xung quanh thu hút tôi. Cô đã giúp tôi rất nhiều và quả thực cô đã là một người bạn của tôi.

Anh có chơi cho đội bóng của trường và có làm đội trưởng không?

Không, tôi chưa từng làm đội trưởng hồi còn ở trường. Luôn có một người khác được giao nhiệm vụ này. Tôi chỉ là một cầu thủ đã ghi nhiều bàn mà thôi.

Vậy anh đã chơi tiền đạo hồi đó?

Vâng, tôi nghĩ cũng khá bình thường khi hồi đầu bạn là một tiền đạo; khi chuyển lên chuyên nghiệp, nếu bạn hỏi các cầu thủ thì phải có hơn 90% đã từng bắt đầu đá bóng ở vị trí tiền đạo khi còn ở trường. Điều tương tư cũng xảy ra với tôi. Cảm giác ghi được nhiều bàn cũng khá là tuyệt nhưng bây giờ thì tôi đang chơi ở vị trí khác.

Anh có lời khuyên nào cho những cậu bé đang ấp ủ hi vọng trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp?

Để làm cha mẹ vui lòng, tôi nghĩ họ nên đạt được những điểm số tốt ở trường và tập trung vào việc học. Bạn không bao giờ biết trước điều gì sẽ xảy ra. Tôi cũng có những người đồng đội hồi 16 tuổi và họ thực sự là những người rất giỏi nhưng sau đó bắt đầu dính chấn thương và không thể tiếp tục chơi bóng được nữa. Vì vậy họ phải tập trung vào việc học và thật tốt khi đạt được điểm cao và hoàn thành các cấp bậc ở trường. Nếu bạn chấn thương và không thể chơi bóng được nữa, bạn phải làm một việc khác.

Duy Tran (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage