Thầy Cũ Và Mới Đồng Loạt Tri Ân Rooney

6728

(MUSVN) – Wayne Rooney đã thi đấu qua bốn đời huấn luyện viên trong sự nghiệp thành công ở cấp câu lạc bộ và từng người thầy đã dành lời tri ân đến người đội trưởng của Manchester United trong chương trình chính thức thuộc trận đấu kỷ niệm rạng sáng nay (giờ Việt Nam).

126A2C0CF69248BDB9F6E25760FAB561

DAVID MOYES

“Ngày tôi nhận nhiệm vụ dẫn dắt Everton, tôi nhớ có người nói với mình rằng chúng tôi sở hữu một cậu bé vô cùng xuất sắc và tôi chợt nhớ: ‘Đúng rồi, hồi trước mình có nghe nói.’ Ấy vậy mà sang tháng sau, tôi đến xem bán kết Youth Cup với Tottenham có Wayne ra sân. Cậu ấy tỏa sáng. Cậu ấy ghi bàn và tôi thông báo với cậu ấy sau trận đấu rằng mùa giải sau cậu ấy sẽ lên chơi ở đội một, nhưng thực tế chúng tôi đã đôn cậu ấy lên sớm hơn và đưa cậu ấy vào sân thay người người khi gặp Southampton hồi Tháng Tư. Cậu ấy mới 16 tuổi và chúng tôi đành phải bắt cóc cậu ấy khỏi trường học! Hiếm lắm mới có một cậu bé tài năng ở độ tuổi đó. Tôi thật may mắn khi gia nhập câu lạc bộ sở hữu Wayne.”

SIR ALEX FERGUSON

“Chúng tôi lần đầu cố gắng tiếp cận Wayne năm cậu ấy 14 tuổi, kế đến năm 16 và chúng tôi không ngừng theo đuổi cậu ấy trước khi chính thức đạt thỏa thuận chiêu mộ vào năm 2004. Dẫu cho chúng tôi phải chờ ngày ra mắt do cậu ấy bị chấn thương, thế nhưng tôi lập tức cho cậu ấy ra sân trong trận đấu với Fenerbahce và cậu ấy đã lập hat-trick. Biết nói sao đây nhỉ? Cậu ấy không hề có sự chuẩn bị, nên khởi đầu như thế quả là khó tin. Cậu ấy là một tân binh thú vị. Vừa hay sau khi tôi từ bỏ ý định giải nghệ và thay đổi suy nghĩ, tôi phải cân nhắc lại phương hướng chúng tôi sẽ nâng tầm câu lạc bộ. Khi bạn quyết định giải nghệ, bạn dừng suy nghĩ, nhưng khi tôi đã quyết định gắn bó, tôi bắt đầu cân nhắc lại và cốt lõi nằm ở việc khơi dậy sĩ khí đội hình bằng tấm gương những cầu thủ trẻ. Đương nhiên khi đó đã có Cristiano Ronaldo rồi sau là Wayne Rooney, và đấy là giai đoạn huy hoàng. Hai người họ thật không tưởng. Wayne lập tức trở thành cầu thủ đội một, bất luận cậu ấy mới 18 tuổi và cậu ấy đã thi đấu cho Manchester United suốt 12 năm qua, điều vô cùng khó khăn trong thời buổi hiện tại. Tôi luôn luôn nghĩ rằng những cầu thủ vĩ đại có thể đấu ở mọi kỷ nguyên. Bobby Charlton đã là một cầu thủ vĩ đại, và cầu thủ vĩ đại tiếp theo sẽ là Wayne Rooney.”

LOUIS VAN GAAL

“Tôi thích làm việc với Wayne. Khi tôi đến Manchester United và bắt tay vào công việc từ trang giấy trắng. Trong ba hay bốn tuần đầu bắt tay vào công việc ở câu lạc bộ, tôi chỉ quan sát các cầu thủ và vui sao khi tôi được thấy cái cách cậu ấy đối nhân xử thế trong tập thể, cái cách cậu ấy đối nhân xử thế với tôi, và cậu ấy đã hoàn thành tất cả các giáo án ra sao. Cá tính của cậu ấy thuyết phục tôi vô cùng nhanh chóng, thế nên làm việc với cậu ấy thật thoái mái. Tôi liền quyết định cậu ấy sẽ là người đội trưởng của tôi, phần nữa cũng bởi thái độ của đồng đội đối với cậu ấy.”

JOSE MOURINHO

“Đây sẽ là một đêm rất đặc biệt với Rooney và gia đình của cậu ấy. Tôi cam đoan người hâm mộ bên trong sân Old Trafford sẽ đền đáp lại tình yêu cùng sự kính trọng mà cậu ấy xứng đáng nhận được. Wayne đã cống hiến nhiều bàn thắng và những màn trình diễn đáng nhớ trong quãng thời gian gắn bó ở nơi đây. Tôi chắc chắn rằng không một ai trong các bạn sẽ lãng quên cú hat-trick tại Champions League cậu ấy ghi được vào ngày ra mắt, hay pha dứt điểm cắt kéo tung lưới Manchester City năm 2011. Tôi chắc chắn cậu ấy sẽ còn cống hiến thêm nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nữa cho United trong tương lai.”

LinhGay (Theo Man Utd)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage