Terry Xúc Phạm Anton Ferdinand, Rio Bị FA Buộc Tội

220
(MUSVN) – Liên đoàn Bóng đá Anh vừa thông báo Rio Ferdinand đã bị buộc tội sau những bình luận của anh trên mạng xã hội Twitter về vụ phân biệt chủng tộc của John Terry.

Trong kết quả của phiên tòa mới đây, thời điểm mà Terry đã được xử trắng án với những hành vi phân biệt chủng tộc với người em trai Anton, Rio Ferdinand đã có những phản hồi trên Twitter ám chỉ một hậu vệ khác của Chelsea Ashley Cole, người có mặt trong phiên tòa ấy với vai trò nhân chứng, giống như là một “choc-ice”

Thuật ngữ này được hiểu là “bên ngoài thì đen, bên trong thì trắng”, và từ đó cũng giống như việc Ashley Cole khai với tòa án rằng anh không hề nghe thấy bất cứ lời nói vi phạm nào của Terry với Ferdinand trong trận đấu tại Lotus Road hồi tháng Mười năm ngoái. (Ý nói Ashley Cole là người da đen nhưng lại bênh vực người da trắng).


Ferdinand đứng trước nguy cơ phải nộp phạt vì những dòng Tweet bất bình

Terry hiện vẫn đang phải đối mặt với án phạt của FA cho hành động này dù anh vẫn một mực từ chối, bên cạnh đó các quan chức của FA cũng quyết định phạt Ferdinand vì những dòng Tweet ấy.

“Hôm nay, FA đã buộc tội hậu vệ của Manchester United Rio Ferdinand về những phát biểu không đúng mực trên Twitter,” thông báo từ FA cho biết.

“Lý do là việc cầu thủ này đã hành động không đúng mực và khiến vấn đề trở nên xấu đi bằng những bình luận liên quan đến tính dân tộc và chủng tộc.”

Ferdinand sẽ phải phản hồi lại cáo buộc cho đến trước 4 giờ chiều ngày thứ Năm tới (giờ GMT).

Sanza (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage