Tấm Băng Đội Trưởng Gọi Tên Carrick

1988

(MUSVN) – Michael Carrick trở thành tân đội trưởng của Manchester United.

Cầu thủ 35 tuổi đã tiếp nhận lại tấm băng đội trưởng từ Wayne Rooney, sau khi cố nhân chuyển sang Everton hôm Chủ Nhật vừa qua, khép lại sự nghiệp 13 mùa giải vàng son ở Old Trafford.

Carrick ngay lập tức bày tỏ quan điểm về thông tin trên nhân buổi trò chuyện độc quyền với MUTV tại Los Angeles, nơi thầy trò Jose Mourinho hiện đang tập luyện trong chuyến du đấu Tour 2017, được Aon tài trợ.

“Cảm giác thật tuyệt vời và quả là một vinh dự to lớn khi trở thành đội trưởng của một câu lạc bộ vô cùng vĩ đại”, Michael chia sẻ. “Đây đã là năm thứ 12 của tôi kể từ ngày đặt chân đến ở tuổi 25. Tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình có thể trụ vững lâu như thế và gặt hái được quá nhiều thành tích như vậy.

“Giờ là lúc dẫn dắt các chàng trai, quan tâm lứa măng non, chỉ bảo họ trong một số trường hợp, vừa thú vị vừa thực sự thiêng liêng. Tôi đến câu lạc bộ này trên tư cách một cầu thủ bóng đá, còn giờ là một đại tín đồ. Tình yêu của tôi dành cho câu lạc bộ đã lớn dần theo năm tháng và được nhận trọng trách này là điều hết sức đặc biệt đối với tôi”.

Trước câu hỏi về phong cách chỉ huy anh sẽ định hình, khi đã từng trải qua các đời thủ quân United tiền nhiệm Gary Neville, Nemanja Vidic và Rooney, cũng như những David Beckham, John Terry và Steven Gerrard ở đội tuyển Anh, Carrick cho biết: “Tôi sẽ là chính tôi, bạn không thể thay đổi và thật sai lầm nếu thăng chức rồi thay đổi chóng mặt, quát tháo, hò hét mọi thành viên, ra lệnh cho họ.

“Tôi thì khác. Tôi sẽ nói khi cần, nhưng kỳ thực tôi là người sống tương đối nền tính và thoải mái. Tôi sẽ cố gắng làm một tấm gương mẫu mực”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage