Sir Alex Vẫn Tiếp Tục ‘Shopping’

260
(MUSVN) – Phát biểu trong buổi lễ ra mắt hai tân binh Shinji Kagawa và Nick Powell, Sir Alex một lần nữa khẳng định Quỷ Đỏ vẫn đang theo đuổi một vài mục tiêu ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Sau một mùa giải đáng thất vọng với việc bị loại sớm khỏi Champions League và không thể bảo vệ thành công chức vô địch Premier League, Manchester United đã hoạt động khá tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Sir Alex mang về sân Old Trafford hai tân binh còn rất trẻ Shinji Kagawa và Nick Powell, nhưng có vẻ ông chưa muốn ngừng lại.

“Chúng tôi vẫn có thể có thêm một hoặc hai bản hợp đồng mới nữa. Khi Euro 2012 diễn ra, gần như thị trường chuyển nhượng bị ‘đóng băng’. Nhưng giờ đây, giải đấu đó đã kết thúc, và chúng tôi đang cố gắng hoàn tất một vài thương vụ nữa.”

“Chúng tôi luôn thực hiện tốt việc hoàn thành các vụ chuyển nhượng vào cuối mùa, thay vì phải chờ cả mùa hè. Ở trường hợp của Kagawa, việc thống nhất các điều khoản trong hợp đồng diễn ra khá thuận lợi. Cũng như với Powell, chúng tôi hiểu rằng Dario Gradi (giám đốc thể thao của Crewe) cũng tỏ ra rất có thiện chí để nhanh chóng hoàn tất vụ chuyển nhượng. Tôi đã hỏi Dario liệu Nick có thể trở thành một tiền vệ trung tâm không, và ông ấy trả lời đó chính là vị trí ưa thích của Powell. Tất cả chúng tôi đều kỳ vọng cậu ấy có thể trở thành một tiền vệ trung tâm đẳng cấp, và đó cũng chính là vị trí mà Powell sẽ được phát triển.”

Kagawa và Powell ở buổi lễ ra mắt

Trong khi đó, nói về Kagawa, Sir Alex cho biết: “Cậu ấy sẽ chơi có phần cao hơn Powell. Chúng tôi không nên tìm kiếm một cầu thủ khiến chúng tôi phải thay đổi lối chơi, nhưng cậu ấy phải tạo ra được sự khác biệt. Kagawa sẽ là một trong những mũi nhọn trên hàng tấn công. Nếu như cậu ấy có thể duy trì thành tích ghi bàn của mình, rõ ràng đây sẽ là một bản hợp đồng rất chất lượng của chúng tôi.”

Tại Dortmund, Kagawa chính là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai cho đội bóng này ở mùa giải trước. Và sau màn ra mắt ấn tượng với bóng đá châu Âu với hai mùa giải đầy thành công, tiền vệ người Nhật Bản này được kỳ vọng sẽ nhanh chóng thích nghi với bóng đá Anh.

“Shinji sẽ cùng chúng tôi đến Nam Phi và sau đó là Trung Quốc. Các bạn sẽ nhanh chóng được chứng kiến cậu ấy thi đấu. Một khi thích nghi với lối chơi của đội bóng cũng như những ám hiệu của đồng đội, cậu ấy sẽ trở lại là chính mình. Cậu ấy hoàn toàn có thể ra sân ngay ở trận đấu đầu tiên. Tôi không lo lắng nhiều về vấn đề này.”

Trái với Kagawa, Powell có lẽ cần thêm thời gian để có thể xuất hiện trong một trận đấu chính thức, nhưng tài năng trẻ người Anh này cũng sẽ cùng các đồng đội mới tham gia chuyến du đấu.

“Tôi nghĩ Nick cần phải thực hiện một vài bài tập để nâng cao thể hình, thứ mà chúng tôi cần ở một cầu thủ 18 tuổi. Nhưng cậu ấy sẽ vẫn là thành viên của đội Một và tập luyện với chúng tôi hàng ngay. Mặc dù vậy, trong bóng đá, các cầu thủ trẻ vẫn có cơ hội ra sân, và chúng tôi cũng thường xuyên tạo điều kiện thi đấu cho họ.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage