Sir Alex Tìm Ra Lời Giải Cho Hàng Công?

231
(MUSVN) – Sau khi dễ dàng hạ gục Newcastle ngay trên sân khách với tỷ số 3-0, Sir Alex Ferguson tỏ ra rất tự tin vào việc sơ đồ hình kim cương sẽ tiếp tục đem lại hiệu quả cho lối chơi của Manchester United mùa này.

Những trận đấu gần đây, HLV người Scotland thường xuyên thử nghiệm các vị trí ở khu trung tuyến, sau thành công trong chiến thắng trước Newcastle ở Capital One Cup và Cluj ở Champions League. Lần này, ông đã để Carrick chơi thấp nhất, Rooney chơi cao nhất và ở giữa là Cleverley cùng Kagawa trong sơ đồ hình kim cương. Chính những sự thay đổi đó đã đem lại hiệu quả, bằng chứng là chiến thắng ba sao của United trước Newcastle.

“Tôi muốn tiếp tục thử nghiệm sơ đồ hình kim cương sau những thành công ở trận gặp Cluj, cũng như Newcastle ở Capital One Cup, hai đối thủ không hề dễ chơi,” Sir Alex trả lời MUTV. “Rõ ràng, sơ đồ đó đã hoạt động hiệu quả, dù cho đôi lúc trong hiệp hai chúng tôi cảm thấy mình phải thay đổi chiến thuật.”

Sir Alex đang rất thành công với thử nghiệm của mình

“Sơ đồ hình kim cương giúp cho các tiền vệ chơi gần nhau hơn. Nhưng khi bóng ở hai cánh, đó lại là vấn đề lớn. Các tiền vệ sẽ phải di chuyển nhiều và cách xa nhau hơn để trám vào khoảng trống. Nếu như bạn sử dụng số lượng lớn các cầu thủ ở trung tâm, chắc chắn đối thủ sẽ chơi rộng hơn.”

“Phải thừa nhận, hôm nay chúng tôi đã có phần mạo hiểm. Newcastle sở hữu những cầu thủ có khả năng càn lướt và những đường tạt cánh của họ cũng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bù lại, các cầu thủ thường xuất hiện ở giữa sân như Cleverley, Kagawa, Rooney và Carrick đã thi đấu rất xuất sắc.”

“Chúng tôi đã thi đấu rất tốt ở trận đấu thứ Ba tuần trước. Có thể nhiều người cho rằng Cluj chỉ là một đội ‘lót đường’ và đánh giá cao cơ hội chiến thắng của United, nhưng họ thực sự là một đội bóng khó chơi. Và chính vì thành công đó, tôi muốn xem liệu sơ đồ hình kim cương này có thể tạo ra hiệu quả đến đâu trước một Newcastle được đánh giá cao hơn Cluj rất nhiều.”

Cris (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage