Sir Alex Thoát Án Phạt Từ FA

224
(MUSVN) – ‘Giơ cao đánh khẽ’, FA chỉ cảnh cáo Sir Alex Ferguson vì những phát biểu về trọng tài Howard Webb trước trận đấu với Chelsea ở vòng 36 giải Ngoại hạng Anh.


Trong buổi họp báo 2 ngày trước trận đại chiến với The Blues, Sir Alex đã phát biểu: “Chắc chắn là chúng tôi đang có trọng tài tốt nhất. Nhưng đón nhận một kết quả xấu đương nhiên vẫn là mối lo lớn của United.” Mặc dù hoàn toàn mang tính tích cực nhưng những bình phẩm của ngài ‘Máy sấy tóc’ đã vi phạm điều luật E3 của FA: các HLV không được đưa ra bất kỳ lời nhận xét nào về trọng tài trước mỗi trận đấu.

FA đã đưa vấn đề này ra xem xét vào thứ Sáu tuần trước. Và cuối cùng cơ quan chủ quản của bóng đá Anh quyết định chỉ nhắc nhở Sir Alex về lần vi phạm này.

FA đưa ra thông báo: “Điều luật E3 đã được thông qua từ mùa giải 2009/10 và còn được khẳng định chính thức một lần nữa với các CLB vào ngày 21 tháng Mười năm 2010.”

“Rõ ràng Sir Alex Ferguson đã vi phạm điều luật và đây cũng là lần đầu tiên một vấn đề như vậy được đưa ra trước Hội đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là một vi phạm nhỏ. Nó sẽ là một lời cảnh báo đến tất cả các HLV trong tương lai rằng: bất cứ một lời bình phẩm nào tương tự như vậy, dù tích cực, sẽ đều phải chịu án phạt từ FA.”

Mối quan hệ giữa Sir Alex Ferguson và FA đặc biệt xấu đi trong mùa giải năm nay. Ngoài lần phạt ‘hụt’ này, thuyền trưởng của United từng dính án phạt cấm chỉ đạo 5 trận trước đó cũng vì những lời bình phẩm hướng về trọng tài Martin Atkinson sau trận thua 1-2 trước Chelsea hồi đầu tháng Ba.

Thanh Huyền (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage