Sir Alex Thất Vọng Với Tottenham Trong Thương Vụ Fryers

255
(MUSVN) – Sir Alex Ferguson đã thể hiện sự thất vọng trước việc Manchester United bị đối xử không công bằng trong thương vụ Tottenham Hotspur chiêu mộ cựu Quỷ Đỏ Ezekiel Fryers.

Hợp đồng của Fryers với United đã đáo hạn ở mùa hè năm ngoái và Spurs rất quan tâm đến cầu thủ trẻ này. Tuy nhiên, hai CLB lại không thống nhất được mức phí đền bù đào tạo nên thương vụ chuyển nhượng không thể diễn ra. Fryers sau đó bất ngờ chuyển đến đội bóng Bỉ Standard Liege và lại quay trở về White Hart Lane ngay khi TTCN mùa đông mở cửa.

Dù thừa nhận hành động của đội bóng thành London là không sai luật nhưng Sir Alex vẫn yêu cầu các nhà chức trách xem xét tính hợp lí của thương vụ này khi United chịu nhiều thiệt thòi với một khoản phí đào tạo lớn không được chi trả.

Khi được phóng viên MUTV phỏng vấn về phản ứng trước sự việc này, Sir Alex cho biết: “Thành thật mà nói, chúng tôi hoàn toàn lường trước được điều này. Đối với tôi, đó là một sự lách luật trắng trợn.”

“Tottenham chưa vi phạm điều gì khi Fryers đến Standard Liege. Họ đã từng hỏi mua cậu ấy và chúng tôi cũng đưa ra mức giá nhất định. Họ không đồng ý với con số đó nhưng lại xin được đưa cậu ấy đến White Hart Lane thử việc.”

“Dù gì ở thời điểm đó, Fryers cũng đã đáo hạn hợp đồng nên cậu ấy đến London rồi sang Bồ Đào Nha cùng Spurs. Rồi tiếp theo, Spurs lại cho biết họ không muốn theo đuổi thương vụ này nữa, và bất ngờ, Fryers ký hợp đồng với Standard Liege.”

“Chúng tôi ngay lập tức hiểu ra Fryers sẽ trở lại Tottenham vào tháng Một, và sự thật đúng là như vậy. Đó là một thương vụ của Daniel Levy (chủ tịch Spurs), ông ấy đã sắp đặt tất cả chuyện này. “

Không giấu nổi sự thất vọng khi công đào tạo cầu thủ trẻ nay gần như mất trắng, Sir Alex yêu cầu một cuộc điều tra để làm sáng tỏ sự việc này.

“Tôi nghĩ BTC nên xem xét chuyện này. Spurs phải dừng việc đăng ký Fryers cho đến khi điều tra xong. Những cuộc điện thoại và email có thể làm sáng tỏ toàn bộ câu chuyện,” Sir Alex tiếp tục. “Tôi thực sự thất vọng khi một CLB lớn như Tottenham lại chọn cách hành xử như vậy.”

Castle (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage