Sir Alex: Rafael Đã Bị Khiêu Khích

319
(MUSVN) – Trong trận thua Chelsea 0-1 đêm qua, United còn có một điểm tối đáng buồn là chiếc thẻ đỏ vào cuối trận của Rafael. Những ai trực tiếp theo dõi tình huống phạm lỗi của Rafael đều có thể nhận ra rằng hậu vệ này đã nóng nảy nhưng lỗi không hoàn toàn thuộc về anh…

HLV Ferguson cũng nghĩ như vậy. Hành động của Rafael rõ ràng là pha phạm lỗi, nhưng Luiz, người nằm sân cũng đã chơi không đẹp trước và sau tình huống này. Trước đó là cú huých khuỷu tay đầy tiểu xảo của Luiz vào người đồng hương của mình, sau khi ngã, anh này không tỏ ra đau đớn mà lại cười một cách khó hiểu.

wRk0j.jpg
Rafael đã bị “mắc bẫy” của Luiz vì quá nóng nảy

“Đó là một cú huých khuỷu tay [của Luiz],” Sir Alex cho biết. “Sau đó, cậu ấy [Rafael] đã trả đũa. Điều đó rất khó tránh khỏi. Và các cầu thủ có hành động trả đũa thì luôn phải nhận hình phạt nặng hơn.”

“Luiz đã có đến 2 cú huých rõ ràng, điều đó chứng tỏ chủ ý trong hành động của cậu ta. Rafael vẫn chỉ là một chàng trai trẻ, cậu ấy nên biết rằng trả đũa không bao giờ là cách giải quyết.”

Tuy nhiên, vị thuyền trưởng United vẫn tỏ ra khá thông cảm cho cậu học trò dù biết rằng cách hành xử trong tình huống đó của Rafael là không nên.

“Tôi không cho rằng đó là hành vi bạo lực. Trọng tài thậm chí còn không nhìn thấy nó. Tôi cho rằng ông ấy đã không thấy được toàn bộ sự việc. Nhưng ông ấy lại nhìn thấy Luiz lăn lộn trên sân, có lẽ điều đó đã dẫn đến chiếc thẻ đỏ.”

Tuy nhiên, về riêng tình huống đó là như vậy, còn xét toàn cục thì United đã có một trận đấu không tốt, chính Sir Alex cũng phải thừa nhận điều đó: “Dường như chúng tôi đã đặt chân quá xa bàn đạp và không thể tăng tốc, bắt kịp trận đấu. Tôi cho rằng Chelsea xứng đáng với chiến thắng. Những trận đấu với họ luôn có nhiều tình huống gây tranh cãi. Nhưng chúng tôi không có quyền phàn nàn vì chúng tôi đã không chơi tốt.”

Kris (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage