Sir Alex: “Một Điểm Là Kết Quả Không Công Bằng”

207
(MUSVN) – Sir Alex cảm thấy đội bóng của mình đã quá thiếu may mắn khi không thể có được ba điểm trong trận tiếp đón Newcastle.
United đã vươn lên dẫn trước nhờ công của Chicharito, nhưng đã không thể giữ được thành quả khi Demba Ba thành công trên chấm 11 mét sau pha vào bóng của Rio Ferdinand với Ben Arfa trong vòng cấm. Những phút sau đó, mặc dù có được rất nhiều cơ hội, nhưng Quỷ Đỏ đã không thể một lần nữa khuất phục thủ thành Krul, kể cả khi Jonas Gutierrez bị đuổi khỏi sân.
“Hôm nay chúng tôi đã thi đấu rất tốt,” Sir Alex nói. “Alan Padrew cho rằng Newcastle là đội chơi hay hơn trong hiện một. Nhưng tôi không hiểu ông ấy dựa vào đâu để đưa ra kết luận đó. Chicharito đã có bốn cơ hội ngon ăn và chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá tuyệt vời. Hiệp hai thậm chí chúng tôi còn tấn công mạnh mẽ hơn và không có được ba điểm là một điều bất công với chúng tôi.”

Chicharito đã đưa United vượt lên dẫn trước

“Tôi sẽ không phải lo lắng gì nhiều nếu chúng tôi vẫn tiếp tục chơi như này. Nếu như tận dụng được cơ hội đã có, chúng tôi đã có thể ghi được ba hoặc bốn bàn thắng. Thủ môn của Newcastle đã có một ngày thi đấy xuất sắc với những pha cản phá khó tin. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không thể tận dụng thành công những cơ hội mười mươi. Vì vậy một kết quả hòa không phản ánh đúng cục diện trận đấu.”

Chắc chắn, Sir Alex sẽ cảm thấy rất khó hiểu khi nhìn thấy trọng tài Mike Jones chỉ tay vào chấm phạt đền, mặc dù Ferdinand đã hoàn toàn vào trúng bóng.

“Tôi nghĩ tất cả mọi người đều cho rằng đó là một pha cản phá đúng luật, kể cả trọng tài chính khi ông ta đã định cho Newcastle hưởng một quả phạt góc,” Sir Alex giải thích. “Ông ấy đã quá tin vào nhận định của trọng tài biên.”

Nhưng quyết đinh sai lầm của trọng tài đã đưa trận đấu về vị trí xuất phát

“Vài tuần trước đây, chúng tôi cũng có một tình huống tương tự ở trận gặp Sunderland khi trọng tài biên cho rằng một cầu thủ của chúng tôi đã để tay chạm bóng, mặc dù cầu thủ chạm bóng lại là của Sunderland. Lúc đó, trọng tài chính đã rất lúng túng và không biết phải đưa ra quyết định như nào khi chính ông ấy cũng cảm thấy đó không phải là một quả penalty. Tuy nhiên, sau đó trọng tài chính đó đã đưa ra một quyết định chuẩn xác. Lẽ ra hôm nay ông ấy phải xuất hiện ở đây.”

Sir Alex Ferguson cũng tỏ ra rất tiếc nuối khi Carrick đã chạm bóng ở tình huống cuối trận. Pha chạm bóng đó đã vô tình đưa Chicharito vào thế việt vị từ đường căng ngang của Giggs.

“Chúng tôi cố gắng liên tục tạo ra các cơ hội, nhất là ở 15 phút cuối cùng,” Sir Alex nói thêm. “Chúng tôi đã có được nhiều cơ hội ăn bàn nhưng không thể tận dụng thành công. Điều đáng tiếc nhất là tình huống bắt việt vị của trọng tài. Nếu như Carrick không chạm bóng thì Chicharito đã không việt vị.”

“Hậu vệ cũng như thủ môn của Newcastle đã có những pha giải nguy xuất sắc. Họ đã dựng hàng rào chắn trước khung thành trong suốt thời gian thi đấu. Với những gì đã thể hiện, họ xứng đáng được nhận một phần thưởng. Nhưng rõ ràng, chúng tôi đã hoàn toàn làm chủ trận đấu. Tuy nhiên, chiến thắng cuối cùng thì chúng tôi lại không có được. Đó là một kết quả đáng thất vọng, nhưng tôi vẫn rất hài lòng nếu như chúng tôi có thể chơi như này trong mọi trận đấu.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage