Sir Alex: Foulkes Là Ngọn Hải Đăng Của United

574
(MUSVN) – Trước thông tin huyền thoại Bill Foulkes qua đời vào ngày hôm qua, SIr Alex Ferguson đã bày tỏ sự kính trọng và tiếc thương của mình.
Vị thuyền trưởng 27 năm dẫn dắt United và đang là đại sứ cho CLB nói rằng, đây là mất mát thực sự to lớn. “Tôi rất buồn khi nghe được thông tin này”, Sir Alex phát biểu trên trang web của CLB ngày hôm qua.“Tôi và Bobby (Bobby Charlton – người dịch) vừa mới trò chuyện với nhau về Bill ngày hôm qua, trên đường tới Cardiff để chứng kiến trận đấu. Đó là người đàn ông tuyệt vời, người cận vệ trung thành của CLB Man United”.

“Khi tôi mới tới đây, Bill còn làm việc ở Nauy để tìm kiếm các tài năng đưa về cho đội bóng. Ông ấy tham gia khá nhiều vào công tác huấn luyện và tôi biết khá rõ về ông. Bill cống hiến rất thầm lặng”.

Huyền thoại năm nay đã 81 tuổi là một trong các thành viên sống sót sau thảm họa Munich 1958, để rồi bước lên đỉnh cao châu Âu. Nhưng ít ai biết, khi các đồng đội khác còn chưa lấy lại tinh thần, Bill Foulkes vẫn là ngọn hải đăng trong giờ phút đen tối nhất.

“Câu chuyện về cuộc đời ông thật là không tưởng”, Sir Alex nói. “Ông ấy sẽ mãi mãi trường tồn cùng lịch sử CLB, đặc biệt là cách đứng dậy sau đau thương. Ông ấy là người đã cùng HLV Harry Gregg đứng dậy chỉ hai tuần sau đó, dẫn các cầu thủ trẻ măng bước ra sân chống lại Sheffield Wednesday và giành chiến thắng. Một người đàn ông không thể đặc biệt hơn”.

Kim Dung (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage