Sir Alex: “Fabio Sẽ Sớm Trưởng Thành”

255
(MUSVN) – Sir Alex hy vọng Fabio sẽ trở lại mạnh mẽ sau khi được cho mượn ở mùa giải tới, và tin rằng hậu vệ này sẽ giữ vị trí quan trọng ở đội Một United trong tương lai.

Sau khi thể hiện phong độ ấn tượng cho đến hết mùa giải 2010/11, kèm theo đó là góp mặt ở chung kết Champions League, tài năng trẻ người Brazil đã rất ít có cơ hội được ra sân năm nay, bởi Evra cũng như người anh của mình là Rafael. Sir Alex muốn nhấn mạnh một điều nguyên nhân khiến Fabio ít được ra sân là do phong độ ổn định của bộ đôi này, chứ không phải do Fabio không đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn.

“Với việc Evra giữ được phong độ ổn định trong năm năm gần đây, thì sự lựa chọn thứ hai ở vị trí hậu vệ cánh trái sẽ không còn là vấn đề quá quan trọng,” Sir Alex nói. “Thật khó cho Fabio có thể cạnh tranh được với Evra.”

Những bản hợp đồng cho mượn thường cho thấy kết quả tích cực, mà gần đây nhất là trường hợp của Welbeck và Cleverley, khi bộ đôi này có thể cạnh tranh cho vị trí chính thức. Điều này đã thôi thúc Sir Alex đưa các tài năng trẻ đi cọ xát ở các CLB khác, và HLV người Scotland cũng khẳng định lại thông tin này.

“Chắc chắn rồi, cậu ấy sẽ được cho mượn, có thể là đến Bồ Đào Nha vào mùa giải tới. Tôi biết rằng có khá nhiều đội bóng muốn mượn Fabio. Người anh của Fabio có được sự cải thiện đáng kể khi thường xuyên được ra sân thi đấu. Vì vậy, tôi nghĩ một năm chơi bóng ở giải đấu hàng đầu sẽ giúp Fabio phát triển rất nhiều.”

Fabio cần được thi đấu nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm

Mới đây nhất, Fabio và người đại diện của anh cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin anh sẽ đi 'du học' ở mùa giải sau. Theo đó, đích đến của hậu vệ trẻ này sẽ là Benfica.

“Tôi cảm thấy rất háo hức trước cơ hội được chơi bóng tại Benfica,” Fabio hào hứng cho biết. “Thật tuyệt khi nhận được sự quan tâm từ phía Benfica, nhưng hiện tại quyền quyết định vẫn ở phía Manchester United.”

Người đại diện của Fabio, Cassiano Pereira cũng xác nhận thông tin này: “Khả năng rất lớn là Fabio sẽ chuyển tới Benfica. Sir Alex đã nói chuyện với tôi và Fabio về chuyện này, và trong hai hoặc ba tuần tới, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng.”

Với những động thái này thì việc Gaitan cập bến Old Trafford có vẻ như sắp trở thành sự thực.

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage