Sir Alex: “Đội Bóng Nào Cũng Phải Chịu Những Quyết Định Bất Lợi”

186
(MUSVN) -Đáp trả lại bình luận của Vieira, HLV của Manchester United, Sir Alex Ferguson khẳng định bất cứ đội bóng nào cũng sẽ gặp những tình huống may mắn, nhưng chỉ ở một vài thời điểm chứ không phải trong cả mùa giải.

Hôm thứ Tư vừa qua, Patrick Vieira tiếp tục đưa ra một nhận xét khác về United khi cho rằng đội bóng chủ sân Old Trafford luôn nhận được những ưu ái từ trọng tài. Nguyên nhân đến từ tình huống gây tranh cãi khi trọng tài Oliver không cho Fulham được hưởng một quả phạt đền khi Carrick va chạm với Murphy trong vòng cấm. Sir Alex chấp nhận đó là một chiến thắng may mắn, nhưng không quên đưa ra những dẫn chứng khác cho thấy United cũng phải chịu những quyết định bất lợi.

Tình huống Carrick va chạm với Murphy

“Từ vị trí của trọng tài, tôi có thể hiểu tại sao ông ấy đã không thổi phạt đền,” Sir Alex nói. “Bóng đã đi vào vị trí khuất so với góc nhìn của trọng tài khi Carrick va chạm với Murphy. Và tất nhiên, tại một thời điểm nhạy cảm như thế thì thật khó để Oliver có thể đưa ra quyết định thổi phạt.”

“Tôi không phủ nhận bình luận của Vieira là sai, nhưng chính City cũng đã gặp may khi không bị thổi phạt đền, dù Gareth Barry đã phạm lỗi với một cầu thủ của Stoke City. Bất cứ đội bóng nào đều có thể gặp may mắn hoặc bất lợi với quyết định của trọng tài. Điều đó luôn xảy ra trong suốt mùa giải và sẽ không bao giờ thay đổi.”

Lấy ví dụ cho một quyết định bất lợi của trọng tài, Sir Alex đã sử dụng trận đấu gặp Newcastle hồi tháng Mười Một năm ngoái khi United bị thổi phạt đền, dù Ferdinand có pha can thiệp hợp lệ với Hatem Ben Arfa. Ông cũng không quên nhắc đến tình huống Balotelli thoát khỏi một thẻ đỏ khi có vào bóng nguy hiểm với Parker trong chiến thắng của City trước Tottenham tháng Một vừa qua.

Baloteli cũng từng thoát khỏi một chiếc thẻ đỏ trong trận gặp Tottenham

“Chúng tôi từng phải chịu quyết định khó hiểu khi Newcastle được hưởng một quả penalty. Và điều tương tự cũng xảy ra với Tottenham khi Baloteli không bị đuổi khỏi sân và kết thúc trận đấu với bàn thắng quyết định,” HLV người Scotland nói. “Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều tình huống tương tự như vậy. Có người cho rằng chúng tôi được hưởng nhiều quả phạt đền, nhưng tôi nghĩ đó là điều bình thường với một đội bóng chơi tấn công.”

Cris (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage