Sir Alex Đặt Niềm Tin Vào David Moyes

222
(MUSVN) – Sau trận đấu vào cuối tuần này, Sir Alex Ferguson sẽ chính thức nhường chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Manchester United cho chiếc lược gia David Moyes. Đã có rất nhiều ý kiến nghi vấn xung quanh việc thành công của Moyes tại Old Trafford, nhưng Sir Alex tin rằng David Moyes đã được kế thừa một đội hình tuyệt vời tại Old Trafford. Ngoài ra, ông còn khẳng định người kế nhiệm mình hẳn sẽ có những ý tưởng riêng của bản thân về những tân binh cho United trong thời gian sắp tới.

Moyes sẽ chính thức tiến hành công việc của mình vào 01 tháng 7 – cho dù Sir Alex hy vọng Moyes sẽ đến Carrington sớm hơn sau khi ký một hợp đồng sáu năm với câu lạc bộ.

Sir Alex tin rằng David Moyes sẽ nhanh chóng nhận ra sức hấp dẫn toàn cầu lớn lao của Manchester United, nhưng cho rằng trọng tâm chính của David sẽ phải luôn luôn tạo ra những điều tốt nhất cho đội bóng.


Sir Alex trong buổi họp báo cuối cùng

“David sẽ sớm nhận ra tầm cỡ của Manchester United – một thương hiệu toàn cầu và số lượng các nhà tài trợ. Chúng tôi đã và đang những điều như thế, mặc dù tôi nghĩ rằng David đã nhận ra điều đó”. Sir Alex nói với các phóng viên hôm thứ Sáu. “Cậu ấy chỉ cần làm việc để phù hợp với nó. Tôi không nghĩ rằng đó sẽ là một vấn đề khi đội bóng mới là điều quan trọng nhất. Sự ưu tiên vẫn phải là Manchester United. Nếu không có đội bóng chúng ta sẽ không có các nhà tài trợ. Ở United ai cũng đều biết điều đó, không có gì nghi ngờ về nó cả”.

“David có một đội hình với những cầu thủ tốt và tôi chắc chắn cậu ấy sẽ muốn bổ sung những tân binh theo ý của mình. David sẽ có những ý tưởng tốt cho riêng mình. Cậu ấy rất tuyệt vời”.

Sir Alex một lần nữa nhấn mạnh lại rằng việc lựa chọn David Moyes trở thành huấn luyện viên tại Old Trafford chính là một quyết định quan trọng hơn bất cứ quyết định nào khác.

“Mọi người thường hỏi tôi ” Ông có nghĩ rằng anh ta sẽ là một huấn luyện viên, hoặc anh ta có thể trở thành huấn luyện viên của United trong một ngày nào đó? “. Đôi khi những cầu thủ hiện nay thi đấu không chỉ vì đó là nghề của họ. Bóng đá là một ngành công nghiệp”. Sir Alex giải thích.


Sir Alex tin tưởng vào David Moyes

“Tôi từng nghe về một số liệu thống kê tuyệt vời rằng Brendan Rodgers đã không thể hoàn thành hết công việc ở Liverpool trong năm qua . Tuy vậy, Brendan vẫn là huấn luyện viên xuất sắc ở trong độ tuổi 30 tại nước Anh. Thật tuyệt vời. Đó là ngành công nghiệp mà chúng ta đang nói đến”.

“Khi bạn đánh giá về công việc huấn luyện ở Manchester United, bạn cần phải có một ứng viên  nào đó có tuổi đời lẫn kinh nghiệm trong một thời gian dài. Và đó là lý do tại sao David được lựa chọn thay vì những người khác “.

Khi được hỏi liệu mình có hy vọng David Moyes có thể có một thời gian tại vị lâu dài ở United hay không, Sir Alex nói thêm: “Tôi hy vọng như vậy. Đây là câu lạc bộ mà bạn có thể làm điều đó. Manchester United luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với các huấn luyện viên của mình”.

Chắc chắn David Moyes sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích cho các quyết định của mình. Đặc biệt khi Sir Alex xác nhận Ryan Giggs, Paul Scholes và Nicky Butt sẽ đóng một vai trò quan trọng ở câu lạc bộ trong tương lai.

“Điều đó đã được lên kế hoạch trước đó,” ông tiết lộ. “Điều này đã được đưa ra thảo luận trong một thời gian dài. Trong tương lai, Scholes, Giggs và Nicky Butt có thể là một phần trong cấu trúc huấn luyện ở Manchester United.”

Red Hearts (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage