Sir Alex Dành Những Lời Ca Ngợi Cho Nani

220
(MUSVN) – Huấn luyện viên của Manchester United, ngài Alex Ferguson đã cho biết mình hài lòng với màn trình diễn của Nani trong những trận đấu đã qua, đồng thời cũng giành những lời tán dương cho sự phát triển của cầu thủ này trong những năm qua.

Tiền vệ người Bồ Đào Nha đã ghi được ba bàn thắng và tạo ra bốn đường chuyền giúp đồng đội ghi bàn trong 12 lần ra sân ở Premier League mùa giải này. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể có được bàn thắng đầu tiên ở Champions League sau bốn trận đã đấu.

Nani gia nhập United từ Sporting Lisbon mùa hè năm 2007 và anh cần một khoảng thời gian để có thể hòa nhập với lối chơi của đội chủ sân Old Trafford. Nhưng bây giờ, Ferguson đã giành những khen ngợi cho quá trình thích nghi và phát triển với bóng đá Anh của Nani.

“Nani luôn là một cầu thủ rất có tiềm năng,” Sir Alex nói. “Một số cầu thủ nước ngoài đến với United thích nghi rất nhanh, một số khác lại cần một khoảng thời gian. Nani là một trong số đó.”

Nani đang thi đấu rất tốt trong màu áo Quỷ Đỏ

“Thậm chí Cristiano Ronaldo còn cần hai hoặc ba năm mới có thể trưởng thành trong lối chơi. Đó chính là những gì đang xảy ra với Nani. Cậu ấy ghi được không quá nhiều bàn thắng, nhưng số lần kiến tạo cho đồng đội thì rất nhiều. Cậu ấy đang phát triển rất tốt.”

Sir Alex Ferguson thừa nhận việc nhiều cầu thủ gặp chấn thương đã làm đảo lộn đội hình chính thức của United mùa giải này. Điều đó khiến cho ông không thể có được những cầu thủ tốt nhất trên sân trong suốt thời gian qua.

“Đã có một vài sự thay đổi ở đội bóng kể từ trận đấu đầu tiên của mùa giải này,” Sir Alex nói. “Chắc chắn, bạn không muốn phải đối mặt với quá nhiều trường hợp chấn thương.”

“Trước khi mùa giải mới bắt đầu khởi tranh, chúng tôi đã có tour du đấu rất thành công ở Mỹ. Các cầu thủ đều thể hiện được một phong độ ổn định và không có chấn thương đáng tiếc nào xảy ra. Tuy nhiên khi mùa giải bước vào những guồng quay đầu tiên thì cơn bão chấn thương đã ập đến với đội bóng.”

“Điều đó không khiến cho trình độ của chúng tôi giảm đi, nhưng nó khiến cho sự cân bằng trong đội bóng mất đi. Thỉnh thoảng, khi có được các cầu thủ tốt nhất, chúng tôi còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn đội hình thi đấu. Đó là những lúc mà bạn không phải lo lắng gì.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage