Sir Alex: “Cầu Thủ Trẻ Sẽ Được Ra Mắt Khi Thích Hợp”

204
(MUSVN) – Sir Alex Ferguson đã đưa ra những giải thích cặn kẽ về các quá trình để có thể trình làng một gương mặt trẻ.
Sự tiến bộ của nhiều cầu thủ đã vô địch FA Youth Cup năm ngoái đã giúp cho họ có cơ hội được tiếp tục ra sân thi đấu ở Carling Cup trước Crystal Palace. Zeki Fryers, Larnell Cole, Paul Pogba và Michael Keane cũng đã có những trận đấu đầu tiên cho đội một. Điều đó chứng tỏ rằng lò đào tạo trẻ Carrington vẫn đang đi đúng hướng.

“Bộ phận chọn lựa cầu thủ trẻ ở đây làm việc rất hiệu quả và các huấn luyện viên của học viện cũng có được sự kiên trì với các thế hệ măng non,” Sir Alex nói với Inside United. “Các huấn luyện viên này đã ở đây trong một thời gian dài và họ hiểu rằng mình đang tìm kiếm cái gì. Khi ai đó như Paul McGuinness đến nói với tôi rằng: ‘Cậu ấy đủ khả năng vào đội một’ thì chắc chắn tôi sẽ đặc biệt quan tâm đến cậu ta.”

Class 92 – Một trong những niềm tự hào của lò đào tạo Carrington

“Từ lò đào tạo này, chúng tôi đã có lựa chọn một vài cầu thủ có năng lực nhất và để họ tập luyện cùng đội một. Đó chính là những gì mà chúng tôi đang làm với Paul Pogba, Ravel Morrison, Jesse Lingard, Zeki Fryers, Larnell Cole cũng như Michael Keane. Tất cả các cầu thủ này đều được tập luyện cùng đội một.”

“Với việc đó, tôi có thể xem được cách họ học tập các tác phong của một cầu thủ chuyên nghiệp như nào và giúp tôi điều chỉnh tính cách họ cho phù hợp. Bên cạnh đó, tôi cũng có thể biết sự phát triển của các cầu thủ trẻ. Và họ cũng sẽ được chơi cho đội dự bị để có thể thể hiện thái độ thi đấu cũng như sự nhiệt huyết của mình.”

“Các cầu thủ không thể chơi bóng ở đội một ngay được,” Sir Alex xác nhận. “Họ luôn phải tiến từng bước. Tôi nghĩ chúng tôi không bao giờ vội vã để một cầu thủ thi đấu quá sớm. Điều đó có thể rất nguy hiểm. Nếu như trình độ của cậu ấy không đáp ứng được những đòi hỏi ở United, chúng tôi sẽ không mạo hiểm sử dụng cầu thủ đó ngay. Tôi không nói rằng tất cả cầu thủ có cơ hội được ra mắt ở đội một sẽ trở thành một trụ cột ở câu lạc bộ, nhưng hầu như tất cả họ đều ít nhất có được một khoảng thời gian rèn luyện có ích để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage