Sir Alex Bảo Vệ Welbeck Trước Những Chỉ Trích

203
(MUSVN) – Trong mùa giải này, tiền đạo Danny Welbeck đã không thể tái hiện được phong độ tuyệt vời đã từng thể hiện ở mùa giải trước. Sự có mặt của Robin Van Persie khiến cơ hội được chơi ở vị trí cao nhất trên hàng công của Danny giảm đi khá nhiều. Đó là nguyên nhân mà tính đến thời điểm cuối mùa giải, anh mới chỉ ghi được 2 bàn, một con số khá ít ỏi với một tiền đạo thi đấu cho United.

Chính vì vậy, Danny đang nhận được khá nhiều nhận xét không tốt về khả năng ghi bàn của mình. Tuy nhiên, mới đây Sir Alex Ferguson đã khẳng định việc Danny Welbeck ghi ít bàn thắng hơn trong mùa giải này không phải là điều đáng ngại của Manchester United.

JBoT1.jpg
Welbeck đang thường xuyên phải chơi ở những vị trí không phải sở trường

Sir Alex Ferguson đã sử dụng Danny trong khá nhiều vai trò trên hàng công, rất nhiều lần tiền đạo người Anh được sử dụng ở những vị trí không phải là sở trường. Trong số đó, dấu ấn đậm nét nhất của Welbeck chính là việc đánh bật Wayne Rooney lên ghế dự bị trong trận lượt về vòng 1/16 UEFA Champions League với Real Madrid. Ở trận đấu đó, Danny đã thi đấu rất năng nổ và chia cắt rất tốt hàng tấn công của Real Madrid. Nhưng cuối cùng Quỷ Đỏ cũng chịu thất bại với chiếc thẻ đỏ nặng tay của Nani. Dẫu vậy, Sir Alex đã rất vui mừng và phấn khởi với những sự tiến bộ của Welbeck.

“Năm ngoái, Welbeck đã có cho riêng mình 12 bàn thắng, năm nay cậu ấy chỉ có 2 pha lập công, đó là một sự giảm sút rõ rệt,” Sir Alex phát biểu.

“Nhưng đó không phải là điều lo lắng của chúng tôi. Cậu ấy vẫn thể hiện tốt khả năng của mình và cho thấy cậu ấy vẫn có thể ghi bàn, vẫn tạo ra các cơ hội thuận lợi và với những gì đã thể hiện, Welbeck có thể ghi bàn đều đặn hơn.”

“Có thể Welbeck không được đánh giá cao ở vị trí tiền đạo khi cậu ấy thường được thử nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau. Nhưng Danny còn trẻ, vẫn còn rất nhiều thời gian.”

“Rõ ràng Danny đã có những đóng góp cho CLB. Tôi biết rằng Welbeck có thể làm tốt nhiệm vụ được giao ở những vị trí thi đấu bất kỳ Thật tuyệt vời khi bạn sở hữu một cầu thủ có khả năng thích ứng tốt đến như vậy.”

“Nhưng tôi nghĩ rằng Welbeck sẽ tìm lại chính mình ở vị trí mũi nhọn một khi cậu ấy cẩn thận và chuẩn xác hơn trong khâu dứt điểm.”

[Red Hearts] (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage