Sau Khi Kháng Cáo, Rio Vẫn Bị Phạt

190
(MUSVN) – Như vậy là sau khoảng thời gian kháng cáo về án phạt của FA cho những phát biểu của mình trên Twitter, Rio đã chính thức phải nộp phạt 45.000 Bảng.

Hậu vệ của United đã có những bình luận bất bình xung quanh vụ việc phân biệt chủng tộc giữa đội trưởng John Terry và em trai của anh: Anton Ferdinand với việc Terry đã được xử trắng án sau những phiên tòa được tổ chức rầm rộ.

Nhưng những phát biểu mang tính cá nhân của anh trên Twitter bị FA cho rằng sẽ châm ngòi cho những cuộc khẩu chiến và xích mích mới.


Sau khi kháng án, Rio vẫn phải nhận án phạt…

Sau khi án phạt được đưa ra, đã có một khoảng thời gian cho Rio có những kháng cáo. Cuối cùng, vào ngày hôm qua (thứ Sáu, ngày 17/8/2012), Ủy ban kỷ luật của FA đã có quyết định cho vụ việc này:

“Ủy ban cho rằng những phát biểu của Rio Ferdinand là không đúng và mang lại những hệ quả không tốt cho các trận đấu. Ngoài ra, những phát biểu đó còn liên quan đến vấn đề về màu da và phân biệt chủng tộc.

Cả FA và Mancheser United đã có cơ hội đưa ra những chứng cứ của mình vào thứ Tư, ngày 15/8/2012. Thời hạn kháng cáo cũng đã kết thúc vào trưa ngày thứ Năm, 16/8/2012.”

Án phạt của Rio vẫn được giữ nguyên như quyết định ban đầu, anh phải nộp phạt số tiền 45.000 Bảng và nhận những cảnh cáo từ Liên đoàn bóng đá Anh.

Vậy là vụ việc John Terry có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand không chỉ dừng lại với việc hậu vệ Chelsea thoát khỏi án phạt mà còn gián tiếp làm cho Rio phải nhận án phạt từ FA. Có lẽ sau những vụ việc lùm xùm này, không khí trong những trận đấu giữa United và Chelsea sẽ còn căng thẳng hơn nữa.

Kris (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage