Sân Old Trafford Sắp Có Khán Đài Sir Bobby Charlton

2108

(MUSVN) – Khán đài phía Nam, nơi vẫn còn lưu giữ một phần của sân vận động Old Trafford từ năm 1910, sẽ được đặt lại tên theo một trong những huyền thoại vĩ đãi nhất của United và đội tuyển Anh, Sir Bobby Charlton.

12718276_10153510870932746_5561893944431954138_n

Tên gọi mới sẽ được sử dụng bắt đầu từ trận đấu tiếp đón Everton vào ngày 2 tháng 4 với sự góp mặt của 75.000 cổ động viên và chính Sir Bobby Charlton.

Sir Bobby gia nhập lò đào tạo trẻ của United từ năm 1953 và có trận ra mắt vào tháng 10 năm 1956. Ông đã có 758 lần ra sân và ghi được 249 bàn thắng.

Ông đã giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng cho đội tuyển Anh nhất với 49 bàn thắng trong một thời gian rất dài cho tới khi đội trưởng hiện tại của United, Wayne Rooney phá vỡ kỷ lục đó với bàn thắng ghi vào lưới Thụy Sỹ vào tháng 9 năm 2015.

Thông báo về việc đổi tên, giám đốc điều hành Ed Woodward đã phát biểu: “Sir Bobby đơn giản là một biểu tượng của bóng đá Anh. Một cầu thủ, một nhà ngoại giao, một quý ông và một nhà từ thiện, ông ấy đại diện cho tất cả những gì tốt đẹp nhất của bóng đá và của United.

“Thật là một vinh dự cho tôi khi được biết và làm việc cùng ông trong suốt 10 năm qua. Đổi tên khán đài phía Nam, nơi bao gồm cả văn phòng điều hành và phòng thay đồ cũ, là một sự tri ân xứng đáng dành cho Sir Bobby sau những gì ông đã cống hiến cho United dưới vai trò một cầu thủ và một người lãnh đạo.”

Sir Bobby phát biểu: “Thật là một vinh dự lớn và tôi rất tự hào về điều này cho cả tôi và gia đình vì đã chọn tên tôi để đặt cho khán đài phía Nam. Manchester United luôn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi và tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp tại Nhà hát của những giấc mơ. Khi còn là một cầu thủ, tôi nhớ những bàn thắng và những người đồng đội tuyệt vời của mình. Còn giờ khi đã là một người trong ban lãnh đạo, tôi đã được chứng kiến những trận đấu tuyệt vời và những cầu thủ xuất sắc. Đây thực sự là một nơi rất đặc biệt đối với tôi.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã gắn bó vơi Manchester United. Nhiều người đã làm việc hết sức chăm chỉ để giữ câu lạc bộ luôn ở đỉnh cao; những đóng góp của họ sẽ không bao giờ bị quên lãng. Nhưng trên tất cả tôi muốn cảm ơn Norma, người vợ tuyệt vời của tôi và gia đình tôi đã luôn ủng hộ và động viên tôi. Tất cả đều nhờ có họ.”

Thái Sơn (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage