Ryan Giggs Lại Được Đồng Nghiệp Vinh Danh

1318

(MUSVN) – Trợ lý HLV của United, Ryan Giggs vừa nhận được giải thưởng cống hiến – Merit Award do Hiệp Hội Cầu Thủ Chuyên Nghiệp Anh (PFA) trao tặng. Anh đã tiếp bước những huyền thoại của United từng được vinh dự nhận giải thưởng này đó là Sir Alex Ferguson, Sir Matt Busby và Sir Bobby Charlton.

C29C2C310443464F8B3AC08E7991141E

Phần thưởng này được trao cho Giggs sau những đóng góp nổi bật của anh dành cho bóng đá, và nó cũng đã giúp cựu tiền vệ Quỷ Đỏ hoàn tất trọn bộ danh sách các giải thưởng của PFA, bao gồm Cầu Thủ Trẻ Hay Nhất Của Năm (1992, 1993) và Cầu Thủ Hay Nhất Của Năm (2009).

Trong sự nghiệp thi đấu tại United, Ryan Giggs đã có 693 lần ra sân và trở thành cầu thủ thành công nhất của bóng đá Anh với 13 lần vô địch Premier League, bốn chiếc cúp FA cùng hai lần lên ngôi ở Champions League.

Sau khi tuyên bố treo giày, anh đã được BHL bổ nhiệm chức vụ trợ lý HLV trong đội hình một của Quỷ Đỏ, Ryan Giggs đã cộng tác với HLV Van Gaal kể từ năm 2014 sau khoảng thời gian tạm quyền để thay thế cho David Moyes.

Giggs phát biểu: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi giành được cả ba giải thưởng cao quý của PFA, hai lần đầu tiên nhận danh hiệu trẻ đã khá lâu rồi sau đó là danh hiệu lớn nhất tiếp theo khiến tôi vô cùng bất ngờ.

“Đây sẽ là cột mốc vinh dự nhất trong suốt sự nghiệp 25 năm thi đấu kể từ khi được ra mắt lần đầu tiên. Nó là phần thưởng không chỉ cho riêng mình tôi, mà còn cho các đồng đội, các cộng tác viên, bạn bè và người thân trong gia đình tôi.

“Khi bạn vinh dự được trao giải thưởng, nhìn vào những danh hiệu bạn sẽ biết những cầu thủ tuyệt vời khác cũng đã từng nhận được nó trước đây, và rồi bạn nhận ra nó có giá trị cao quý đến như thế nào.

“Lần này cũng vậy, tôi đã hiện diện ở đây nơi mà mọi người được nhận những giải thưởng này, cùng với rất nhiều huyền thoại trong bóng đá cũng có mặt. Tôi thấy mình thật may mắn khi nhận danh hiệu và tôi thực sự hạnh phúc vì điều này.

“Câu nói mà Sir Alex vẫn luôn hay nói đó là hãy cứ hài lòng với chính mình. Đó là những gì ông ấy sẽ nói với bạn trước khi bạn xỏ giày để bước ra sân thi đấu.

“Bạn sẽ đạt được mọi thứ nếu có sự cố gắng – phát triển hơn mỗi ngày, luyện tập, lắng nghe, cống hiến khả năng của mình – nhưng trên hết là bạn phải thấy hài lòng và hạnh phúc với chính mình trong bóng đá.

“Điều đó đã luôn được tôi mang theo bên mình từ khi là một cầu thủ 17 tuổi đến tận 40 tuổi lúc này. Tôi có một đặc ân khi được thi đấu tại Old Trafford, và tôi đã luôn cố gắng hài lòng với vinh dự đó.”

Khuong Bui (Theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage